Người đàn bà hư hỏng (Phần 14)

Ngày 13/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thạc nhếch môi cười nhạt. Cô ta không biết mình đã bị theo dõi mà vẫn còn ăn nói hàm hồ được. Ông không muốn vạch trần cô ta ngay, ông muốn xem xem cô ta sẽ làm được những gì.

Ngân là một người đàn bà sống an phận trong vinh hoa phú quý, hằng ngày đều có những thú vui tẻ nhạt đó là mua sắm, làm nail, làm tóc với những người đàn bà giàu có khác. Đến một ngày, cô được một người đàn bà bí ẩn giới thiệu đến một nơi chốn được gọi là "Thiên đường" - chốn vui chơi mới lạ và bí mật của những người phụ nữ có tiền. 

Nhưng Ngân không biết rằng mình đang dấn thân vào "địa ngục". Đó là nơi sẽ khiến cô không bao giờ trở về cuộc sống êm đềm trước kia được nữa.

Đón đọc truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 hàng ngày trên chuyên mục Eva Yêu.

Ngân lặng yên nhìn người đàn bà nằm trên giường, mặt mũi và cả người đều có thương tật. Tuấn cũng thật biết tính toán, anh ta đã tìm hiểu kỹ các mối quan hệ của người đàn bà này, mượn tay kẻ ghét bà ta để hành động. Như vậy vụ này lại cô lại càng không có liên quan, không ai có thể bắt tội cô được.

Huy lo lắng hỏi mọi người tung tích của kẻ hành hung, hình như cậu ta đang rất tức giận. Ngân chỉ cười thầm trong lòng. Các người đã gây ra cái tội của mình, giờ trả giá có chút xíu mà đã cuống cuồng cả lên. Khi cô đau đớn vì bị mất con thì ai cuống cuồng cho cô? Ai lo lắng cho cô? Không một ai cả. Kể cả Huy, người luôn miệng nói yêu cô, muốn chăm sóc cho cô cũng không. Thế giới của bọn người này chỉ toàn những lạnh lẽo mà thôi.

- Xin lỗi, hôm nay lại làm hỏng hứng thú của chị, để tôi đưa chị về. - Huy buồn rầu nói.

Ngân làm ra vẻ tiếc thương, cô gật đầu:

- Cứ ở lại chăm sóc mẹ cậu đi, tôi tự về được.

Trước khi Ngân rời đi thì Huy vội vàng nắm lấy tay cô:

- Chị… chị không thấy vui sao?

- Vui gì?

- Tôi nghĩ chị vui khi thấy mẹ tôi bị thế này.

Đương nhiên là cô không vui vẻ gì, vì bà ta vẫn còn sống. Nhưng ít nhất cô cũng thấy hả dạ.

Ngân đáp:

- Cậu đừng nói linh tinh, tôi về đây.

Cuộc đời này thật khắc nghiệt. Có lẽ cậu ta đã sống trong nhung lụa quá lâu nên không hiểu được những điều kinh khủng nằm bên ngoài. Cô không phải người tốt, cô cũng không phải người đáng để cậu ta yêu thương. Nếu cậu cứ muốn yêu cô, thì đau khổ sẽ không buông tha cho cậu đâu.

Ngân tìm một chiếc xe và đến Thiên Đường. Cô không biết rằng ngay khi chiếc xe của cô rời đi thì từ đằng sau, một chiếc xe đen cũng bắt đầu lăn bánh dõi theo.

Đó là một kẻ mà Thạc đã bỏ số tiền lớn ra để theo sau cô. Ông ta bắt đầu cảm thấy khó chịu khi Ngân đang quên đi nghĩa vụ làm vợ của mình và có những hành động đáng ngờ đằng sau lưng ông. Nếu người cô ta ngoại tình là một người khác thì có lẽ ông sẽ ném cô ra khỏi nhà, nhưng đó lại là Tuấn - một kẻ muốn cướp đi vài thứ của ông. Dã tâm của hắn cũng chẳng nhỏ hơn ông là bao nhiêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 14) - 1

Cô không phải người tốt, cô cũng không phải người đáng để cậu ta yêu thương. Nếu cậu cứ muốn yêu cậu, thì đau khổ sẽ không buông tha cho cậu đâu. (Ảnh minh hoạ)

- Em thấy anh lo lót mọi chuyện thế nào? - Tuấn véo nhẹ má của Ngân.

Ngân hất tay anh ta ra, nói không vui vẻ:

- Bà ta chỉ bị chấn động một chút và thương tật cũng không đáng kể.

- Em đừng có lún sâu vào việc này quá. Chỉ cần dần cho bà ta một trận cho bà bớt ngông nghênh và sống trong sợ hãi là được. Chứ giết một phát chết luôn thì lại quá dễ.

- Ý anh là sau này…

- Đúng, đời còn dài. Thời gian còn nhiều để hành hạ bà ta mà.

Ngân rùng mình trước lời nói của Tuấn. Anh ta quả nhiên là một kẻ độc ác.

- Được rồi, vậy thì anh muốn em giúp anh sao đây. Em đã thấy bản di chúc, tuy nhiên em không biết nơi cất giấu thật sự. Bao năm sống trong nhà đó em còn không thuộc hết các phòng.

Tuấn mỉm cười, đến vuốt tóc cô:

- Em không cần phải lo. Em chỉ cần đến nơi mà anh bảo thôi. Mọi thứ anh đã có sẵn trong tay rồi.

- Nếu em lấy được thì sao? Mọi chuyện sẽ kết thúc đúng không?

Tuấn nhún vai, không hiểu cô đang hỏi điều gì.

Ngân nói tiếp:

- Nếu như anh có được bản di chúc, cũng đồng nghĩa với việc em sẽ bị hất cẳng khỏi căn nhà đó.

- Em sẽ được chia tài sản.

- Anh nghĩ Thạc sẽ để chuyện chia tài sản xảy ra sao? Mà thôi, em đã nói rồi, em muốn huỷ hoại ông ta. Khi nào anh lấy được bản di chúc thì giết quách ông ta đi, em sẽ nhận tội thay anh.

Tuấn im lặng như bất ngờ, rồi đột nhiên anh ngửa đầu cười lớn.

- Ngân ơi là Ngân, nếu thế giới này ai cũng suy nghĩ đơn giản như em thì đã trong sạch biết bao rồi.

Lần này thì đến Ngân không hiểu Tuấn đang muốn nói gì.

- Thạc không dễ giết thế đâu. Với lại sống trên đời, con người là đồng loại, đâu phải muốn giết như con thú con vật là được. Em phải đổi mới suy nghĩ của mình. Có rất nhiều cách để huỷ hoại một con người, giết họ chẳng giải quyết được gì. Vì lúc ấy họ không còn đau khổ nữa.

- Thế theo anh em phải làm gì?

- Anh sẽ dạy em, cứ từ từ. Em là của anh và em sẽ nghe lời anh.

Ngân nhíu mày, nhưng cũng không phản kháng. Từ lúc nào cô đã là người của Tuấn rồi. Cô cảm thấy anh ta đã có hết đường đi nước bước, và cô biết anh chính là người mà cô đang tìm kiếm. Anh có đủ mưu mô để giúp cô chống trả hết tất cả những con người đã hại cô. Cũng có đủ khả năng để bảo vệ cô. Ngân tin tưởng anh ta. Dù những phán đoán của cô về anh có đúng hay không.

Đôi lúc trong giấc mơ cô thấy bà ngoại hiện về, bà nói với cô rằng hãy chạy khỏi vũng lầy này, đừng lún sâu thêm nữa. Tỉnh dậy đã thấy nước mắt đầm đìa, nhưng không thể chạy trốn.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 14) - 2

Từ lúc nào cô đã là người của Tuấn rồi. Cô cảm thấy anh ta đã có hết đường đi nước bước, và cô biết anh chính là người mà cô đang tìm kiếm. (Ảnh minh hoạ)

Thạc nắm lấy một cô tay của cô, bóp mạnh và hỏi:

- Tại sao cô lại khóc? Cô mơ thấy mình làm chuyện gì có lỗi hay sao?

Ngân giật tay mình ra vì đau, vừa lau nước mắt vừa lắc đầu:

- Anh lúc nào cũng nghĩ tôi có lỗi. Trong khi tôi chỉ ở nhà và đợi anh về.

Thạc nhếch môi cười nhạt. Cô ta không biết mình đã bị theo dõi mà vẫn còn ăn nói hàm hồ được. Ông không muốn vạch trần cô ta ngay, ông muốn xem xem cô ta sẽ làm được những gì.

- Hôm nay không đi đâu chứ?

Ngân ngẩng đầu, đôi mắt ầng ậng nước của cô tỏ ra ngạc nhiên với câu hỏi mang đầy tính quan tâm của Thạc.

- Sao? Tôi chỉ muốn hôm nay chúng ta dùng bữa với nhau. Đưa cô đi mua sắm một chút. Cũng lâu rồi và cũng quá nhiều chuyện xảy ra khiến tôi đối xử chưa được tốt với cô.

Ngân càng mở to mắt hơn. Ông ta đang định làm gì? Sao bỗng dưng lại nói với cô những lời như thế này?

Thạc tiếp tục:

- Thế nào? Cô bận à?

- Em không.

- Vậy chuẩn bị quần áo đi. Hôm nay cũng là thứ bảy mà.

- Sao bỗng dưng anh… em tưởng…

- Tưởng tôi sắp bỏ cô à? - Thạc nheo mắt cười. Ông ta vươn tay đến xoắn lấy một lọn tóc của cô và nói đầy nguy hiểm - Tôi không bỏ cô đâu, mãi mãi không. Dù tôi có hứng thú thêm với một trăm người phụ nữ nữa thì tôi cũng sẽ để cô làm vợ tôi. Để xem cô muốn gì từ tôi và tôi sẽ dày vò cô như thế nào.

Ngân rùng mình, nguồn lực trong người như vừa bị rút cạn. Chân tay bủn rủn, cô nhìn ra bên ngoài. Có phải Thạc vừa đeo lên cổ của cô một cái gông? Ông ta nói gì? Ông ta nói sẽ không bao giờ bỏ cô. Để cô không có tài sản, cũng không có tình yêu. Và để cả đời cô phải sống trong khổ sở đó ư?

Ngân gạt tay khiến chiếc bình thuỷ tinh gần đó vỡ tan. Cô bịt tai lại và hét lên một tiếng phẫn nộ.

Sự thay đổi của Thạc khiến cho Ngân bị mất phương hướng, ông ta bắt đầu nhìn ra được những toan tính của cô và từ đó tìm hiểu những mưu đồ của Tuấn hướng đến mình. Ngân sẽ làm gì để thoát ra khỏi vòng xoáy thù hận này? Hay cô sẽ bị cuốn vào sâu hơn và trở thành một công cụ để người khác lợi dụng?

Đón đọc phần 15 truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 ngày 14/6 trên chuyên mục Eva Yêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 13)
Người đàn bà không đợi Ngân nói thêm cậu nào, bà ta tiếp tục đánh cô cho đến khi bà mệt lả mới thôi. Ngân nằm ra đất, cả người ê ẩm nhưng không đau...
Theo Thuỵ An (Khám Phá)