Người đàn bà hư hỏng (Phần 15)

Ngày 14/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cánh cửa đột nhiên bị ai đó mở ra, nó hất mạnh vào tường kêu rầm một cái. Ngân nhìn hai người, cô ta thở dốc đầy phẫn uất. Hình như hôm nay, tất cả người đàn bà của anh đều gặp phải một chuyện gì đó. Trông ai cũng như sắp sửa đáp cho anh một mớ rắc rối.

Ngân là một người đàn bà sống an phận trong vinh hoa phú quý, hằng ngày đều có những thú vui tẻ nhạt đó là mua sắm, làm nail, làm tóc với những người đàn bà giàu có khác. Đến một ngày, cô được một người đàn bà bí ẩn giới thiệu đến một nơi chốn được gọi là "Thiên đường" - chốn vui chơi mới lạ và bí mật của những người phụ nữ có tiền. 

Nhưng Ngân không biết rằng mình đang dấn thân vào "địa ngục". Đó là nơi sẽ khiến cô không bao giờ trở về cuộc sống êm đềm trước kia được nữa.

Đón đọc truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 tại mục Eva Yêu.

Lúc ấy, trong cơ thể của Ngân như trào lên một luồng lực khiến cô không kiểm soát được bản thân mình. Luồng lực đó như muốn phát tiết ra, cô trở nên điên loạn. Ngân gạt hết tất cả đồ đạc xuống đất, sau đó cô bước đến chỗ Thạc và định đánh ông ta. Nhưng chỉ cần một động tác rất nhỏ, ông ta tránh được. Còn giáng thêm cho cô một cái tát đau điếng. Ông ta chỉ vào cô và nói đầy khinh thường:

- Cô điên rồi à? Cô nghĩ rằng trong cái nhà này mọi thứ đều là của cô sao? Cô được tôi mua về, cô cũng chỉ như đám đồ vật này mà thôi.

Ngân ngồi ở dưới đất, đầu tóc rối bù. Cô ngửa cổ lên nhìn Thạc và cười. Có gì là đâu khi ông ta nói những lời này, cô đã quen và chịu đủ tổn thương rồi. Ngày trước cô còn ngoan ngoãn đến mức không dám nhìn thẳng vào đôi mắt đầy bạc nhược của ông ta, còn giờ đây, khi đứa con cô đã bị họ cướp mất, cô cũng không còn thiết bất cứ điều gì nữa. Nhưng họ thật sự không biết rằng họ đã làm điều kinh khủng gì với cuộc đời cô.

Ngân nói:

- Tôi không thể có thai nữa.

Thạc trợn mắt kinh ngạc.

- Vì mụ vợ cũ của anh đấy, anh muốn giữ tôi lại để làm gì? Tôi không thể có con nữa rồi.

- Giữ mày không phải vì muốn có con với mày nữa - Thạc nhìn xuống cô, không một chút thương cảm. - Tao chỉ muốn xem mày đang định làm trò gì với thằng Tuấn thôi.

Hơi điều hoà mát lạnh phả thẳng xuống gáy của Tuấn, anh ta nhìn chằm chằm vào Elly. Cô ta vừa nói cái gì nhỉ? Anh nghe không rõ lắm nhưng hình như đó là một việc cũng bất ngờ.

- Tôi sẽ ly hôn.

- Ly hôn? Vậy cô sống với ai? À không, cô sẽ sống với tiền của ai?

Elly cười nhạt:

- Không liên quan đến anh. Từ nay đường ai nấy đi.

- Thế còn cái Thiên Đường này thì sao?

- Nếu anh thích, tôi sẽ để nó lại cho anh.

Tuấn nhíu mày, cô ta bị làm sao vậy? Đây không phải Elly mà anh biết, chắc chắn cô ta đang âm mưu gì đó. Elly quý tiền hơn sinh mệnh, làm sao nói buông là buông ngay được. Anh còn chưa tính sổ với cô ta chuyện cô ta đi mách lẻo với bà vợ cũ của Thạc anh và Ngân đang có quan hệ bất chính, vậy mà cô ta định chơi anh một đòn nào khác ác liệt hơn sao?

Người đàn bà hư hỏng (Phần 15) - 1

Ngày trước cô còn ngoan ngoãn đến mức không dám nhìn thẳng vào đôi mắt đầy bạc nhược của ông ta, còn giờ đây, khi đứa con cô đã bị họ cướp mất, cô cũng không còn thiết bất cứ điều gì nữa. (Ảnh minh hoạ)

Cố ra vẻ bình thản, Tuấn tới xoa nắn vai cho Elly, giọng ngon ngọt:

- Nói cho anh biết có chuyện gì đi.

Elly hất tay ra, cô ta khoác túi làm ra vẻ sắp rời đi:

- Từ bây giờ chúng ta không còn liên quan gì nữa. Vậy thôi.

Cánh cửa đột nhiên bị ai đó mở ra, nó hất mạnh vào tường kêu rầm một cái. Ngân nhìn hai người, cô ta thở dốc đầy phẫn uất. Hình như hôm nay, tất cả người đàn bà của anh đều gặp phải một chuyện gì đó. Trông ai cũng như sắp sửa đáp cho anh một mớ rắc rối.

Elly cười nhạt, quay sang nhìn Tuấn:

- Em yêu đến rồi kìa.

Tuấn không đáp lại câu nói đầy giễu cợt ấy.

Ngân bước vào:

- Phiền chị ra ngoài, tôi có chuyện muốn nói với anh ấy.

Elly càng cười lớn hơn:

- Trời, chuyện gì đang xảy ra thế này? Cô nói tôi đi ra sao? Đây là chỗ của tôi, tôi muốn đi hay ở là quyền của tôi.

Nói thế rồi Elly ngồi xuống, vắt chân, vênh mặt lên chờ đợi xem Ngân có phản ứng như thế nào. Nhưng Ngân không để chị ta vào mắt, cô nói với Tuấn trước khi đi ra ngoài:

- Vậy thì anh ra đây, em có chuyện muốn nói.

Elly tức giận đáp gạt tàn về phía tường. Đúng là con ranh con. Nó xem mình như ngọc ngà châu báu trước mặt cô sao? Cùng là hạng người như nhau cả thôi. Nhìn cái thái độ đó có lẽ nó sắp bị Thạc bỏ đến nơi rồi. Elly cười khẩy. Hẳn nó không biết người đã nói tất cả, xây dựng nên một kế hoạch hoàn hảo để nó sảy thai không ai hết chính là cô.

- Sao còn chưa đi? - Elly nhìn móng tay mình và nói với Tuấn.

- Chuyện của chúng ta chưa xong đâu. - Tuấn bỏ ra ngoài.

Chưa xong? Anh ta vẫn còn nghĩ rằng cô hy vọng vào tình yêu này nữa sao? Cuộc đời anh và cô phải có nhau thì mới làm nên chuyện, vậy mà anh lại đi nương tựa vào một con bé sẽ huỷ hoại anh bất cứ lúc nào. Cuộc đời luôn trái ngang như vậy mà. Kẻ nào lý trí hơn thì kẻ đó thắng. Anh có dã tâm, nhưng lại không có đôi mắt sáng để nhìn ra ai mới là người tốt với anh, có lợi cho anh thật sự.

Elly lấy điện thoại gọi cho ai đó:

- Thủ tục làm đến đâu rồi?

Không rõ người bên kia đáp lại thế nào, Elly chỉ cười và bảo:

- Làm cho tốt rồi chị thưởng. Nhớ là khi công an phát hiện ra thì mọi dấu vết về chị cũng phải được xoá sạch.

Ở bên ngoài, Ngân mệt mỏi đưa tay lên day thái dương:

- Ông ta đã biết.

- Ai? Biết cái gì? - Tuấn hỏi.

- Thạc và chuyện của chúng ta. Chúng ta đang bị theo dõi. Vừa rồi em phát hiện ra chiếc xe đen hay đỗ bên ngoài cổng là người của ông ấy.

Tuấn nhíu mày nghi ngại, anh dựa người vào tường suy nghĩ.

- Ông ta có biết được kế hoạch của chúng ta không?

- Em không rõ nữa. Nhưng ông ta biết chúng ta đã ngủ với nhau.

- Chuyện đó không quan trọng.

- Thạc còn nói sẽ không bao giờ buông tha cho em, ông ta sẽ để em làm vợ cả đời.

- Đó chẳng phải điều em đang mong ước à?

Ngân lắc đầu:

- Không, ông ta muốn em không có được một cắc nào. Sẽ không còn chuyện được sống sung sướng như ngày xưa nữa đâu. Em chỉ là vợ trên danh nghĩa thôi.

Tuấn im lặng, anh ta suy nghĩ lung lắm. Từ cuối hành lang vang lên một tiêng rên của đàn bà, nhưng không ai quan tâm cả. Các dãy phòng đều đóng kín. Ở nơi đây bao giờ cũng không đủ chỗ để phục vụ các quý bà.

Elly mở cửa bước ra ngoài, khi cô đi qua Tuấn liền gửi lại anh một cái hôn gió:

- Goodbye my love!

- Khoan đã! - Tuấn níu tay Elly lại - Chúng ta cũng phải nói chuyện.

- Elly tôi từ trước đến nay đều nhìn đúng người, chỉ trừ anh là sai. Và đó là lỗi lầm của tôi. Nhưng từ giờ thì không nữa đâu, anh đã làm tôi mất lòng tin rồi. Khi tôi quyết định ly hôn, tức nghĩa là điểm yếu của tôi đã không còn nữa, đúng không?

Tuấn không nói được lời nào, cơ hồ như rất tức giận. Anh chỉ nhìn chằm chằm vào Elly như muốn bóp chết cô ta.

- Em gửi lại Thiên Đường cho anh, nhớ chăm sóc nó thật tốt.

Elly lại nhìn qua Ngân:

- Mày không giỏi như mày nghĩ đâu. Đàn ông, tất cả đều chỉ là dã thú. Chẳng có ai yêu mày bằng cả trái tim đâu con ngu ạ, họ chỉ yêu bản thân mình thôi.

Elly vắt cái túi lên trên vai rồi dưỡn dẹo bỏ đi. Tiếng guốc của cô ta vang dài cả hành làng. Những gì cô vứt bỏ lại chỉ là một trong số những điều lớn lao trong cuộc đời cô vứt bỏ. Đời vẫn còn dài lắm, chưa biết ai mới là kẻ thua cuộc.

- Cô ta điên rồi cũng nên. - Tuấn nghiến răng nói.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 15) - 2

Đây không phải Elly mà anh biết, chắc chắn cô ta đang âm mưu gì đó. (Ảnh minh hoạ)

Ngay lúc này Ngân như cảm thấy được Tuấn có tình cảm với Elly, chỉ là anh không nói ra, hoặc là anh đã bị hận thù che mờ con mắt. Ngân không biết cảm nhận của mình có đúng hay không. Hay anh ta chỉ tức giận khi một người vốn luôn nghe lời mình nay muốn vùng ra, thoát khỏi sự kiểm soát của anh?

Ngân bỗng rùng mình. Liệu cô có phải là Elly thứ hai hay không?

- Em có thể đơn phương ly hôn - Ngân nói - em sẽ ly hôn với ông ta.

- Em quên chuyện mình phải trả thù rồi à?

- Không, em vẫn sẽ trả thù, nhưng em không muốn làm vợ ông ta cả đời.

- Trước tiên, hãy cứ lấy bản di chúc đó cho anh đã. Mọi việc khác, cứ để anh lo. Rồi ông ta sẽ đau khổ, vật vã theo đúng ý em muốn thôi.

Trước sự theo dõi gắt gao của Thạc, Ngân như một tù nhân không thể làm gì khác ngoài đi quanh quẩn trong bốn bức tường. Hằng ngày cô và Tuấn đều liên lạc qua điện thoại, Tuấn đã tìm ra chỗ cất giấu bản di chúc, anh ta cũng nói rằng sẽ cho người đến để vô hiệu hoá toàn bộ camera trong nhà.

- Sẽ không sao cả đâu. Ông ta cất nó trong cái két đằng sau bức tranh treo trên tường phòng làm việc. Dỡ bức tranh đó xuống em sẽ thấy.

- Mật mã thì sao?

- Đâu có khó gì, anh sẽ đọc cho em. À, còn nữa… nhớ để bản di chúc giả vào trở lại kẻo ông ta nghi ngờ.

Ngân giả vờ lên phòng đi ngủ để bà giúp việc không quan tâm cô, sau đó cô lẻn sang phòng làm việc của Thạc, dỡ bức tranh xuống như lời Tuấn nói.

Mọi chuyện xảy ra theo đúng kế hoạch, bản di chúc đã nằm gọn trong tay cô. Nhưng cô chưa kịp sắp xếp lại mọi thứ trở về nguyên vẹn thì ở dưới nhà đã có tiếng nói của Thạc.

- Cô ta đâu?

- Cô ấy bảo mệt nên đi ngủ rồi.

Ngân hoảng hốt, cả người run lên bần bật, hai mắt hoa cả lên. Ông ta về thật đúng lúc, không phải đã đánh hơi thấy gì rồi đó chứ? 

Nếu bị bắt gặp thì chuyện gì sẽ xảy đến với Ngân? Thạc đã quyết định không bỏ Ngân nữa, nhưng ông ta định dày vò cô bằng cách nào? Còn Elly, cô ta đang toan tính chuyện gì với Tuấn? Truyện đang đi tới hồi cao trào, các nhân vật trong truyện có đạt được ước muốn của bản thân?

Đón đọc phần 16 truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 ngày 15/6 tại mục Eva Yêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 14)
Thạc nhếch môi cười nhạt. Cô ta không biết mình đã bị theo dõi mà vẫn còn ăn nói hàm hồ được. Ông không muốn vạch trần cô ta ngay, ông muốn xem xem cô...
Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình