Người đàn bà hư hỏng (Phần 17)

Ngày 16/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sự phủi tay hoàn hảo này chắc chắn có cả Thạc đã nhúng tay vào. Họ kết hợp với nhau để đánh bại cô và Tuấn… Đúng như Elly nói, gừng càng già thì càng cay. Cô đấu với họ chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.

Ngân là một người đàn bà sống an phận trong vinh hoa phú quý, hằng ngày đều có những thú vui tẻ nhạt đó là mua sắm, làm nail, làm tóc với những người đàn bà giàu có khác. Đến một ngày, cô được một người đàn bà bí ẩn giới thiệu đến một nơi chốn được gọi là "Thiên đường" - chốn vui chơi mới lạ và bí mật của những người phụ nữ có tiền. 

Nhưng Ngân không biết rằng mình đang dấn thân vào "địa ngục". Đó là nơi sẽ khiến cô không bao giờ trở về cuộc sống êm đềm trước kia được nữa.

Đón đọc truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 tại mục Eva Yêu.

Huy tới bệnh viện chăm sóc mẹ vào một buổi sáng đẹp trời. Anh vừa nghe tin Tuấn bị bắt vì cầm đầu một đường dây bán dâm trái phép. Đáng nói hơn, toàn bộ kẻ bán dâm đều là nam. Chuyện này cũng hiếm thấy, nhưng không phải là chưa từng xảy ra.

Những quý bà có liên quan đến Thiên Đường đều muối mặt với chồng và với nhà chồng. Cuộc sống của họ bị đảo lộn trong giây phút. Người thì bị chồng ly dị, người thì bị chồng đánh, chồng ghẻ lạnh, có người vì làm chủ kinh tế nên tránh được cái cay nghiệt của chồng nhưng lại không thể tránh được miệng lưỡi cay nghiệt của những nhân viên dưới quyền.

Huy cười nhạt, lần đó Tuấn nói cho anh biết mâu thuẫn giữa bố và chú ta, còn định rủ anh làm điều xằng bậy để đánh bại bố. Cũng may anh không nghe theo. Đó là một con người mưu mô, chứa đầy hận thù. Mặc dù anh không ưa gì cách làm việc và cách sống của bố, nhưng phản bội bố để đi theo một người còn hủ hoá hơn thì anh có tốt đẹp gì hơn họ đâu. Anh có lý tưởng của riêng mình, và anh sẽ làm theo cách của anh.

Một bàn tay chạm nhẹ lên vai Huy, Cẩm bước đến với một cặp lồng trên tay. Chị cười nói:

- Để đó chị chăm mẹ cho, về nhà nghỉ đi.

Huy gật đầu và đứng dậy.

- Huy này! - Cẩm gọi lại.

Huy dừng và chờ đợi nghe chị nói:

- Em không nghi ngờ tại sao mẹ bị hành hung à? Bọn người đó tuy có xích mích với mẹ thật, nhưng chuyện đã xảy ra cách đây hai năm rồi. Tại sao họ phải quay lại tìm mẹ?

Huy im lặng không đáp. Không phải là anh không biết, mà là anh không muốn trả lời câu hỏi này của Cẩm.

- Chị chăm sóc cho mẹ đi.

- Em yêu Ngân thật sao?

Huy vẫn không trả lời.

Cẩm có vẻ tức giận:

- Đó là ai em cũng biết mà. Em không thể động vào...

- Không phải việc của chị. Đây là cuộc đời em.

Huy bỏ đi, để lại Cẩm đang tức giận dõi theo mình.

Tại sao thằng em trai của cô lại luỵ tình đến mức ấy? Trước khi gặp Ngân nó còn là một thằng trai tối ngày chỉ biết đến tiệc tùng, bí tỉ cùng mấy đứa con gái chung trường. Sau khi gặp Ngân nó không gần gũi với ai, vẫn tham gia tiệc tùng nhưng chỉ một mình. Đôi khi lại thấy Huy nhìn xa xăm ra bên ngoài, đôi mắt chứa đầy ưu tư và muộn phiền. Đôi lúc cô lại thấy nó thở dài một mình, hình như có chuyện chưa được giải quyết.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 17) - 1

Tại sao thằng em trai của cô lại luỵ tình đến mức ấy? (Ảnh minh hoạ)

Em trai cô đúng là đã thực sự mắc phải lưới tình của Ngân. Nhưng qua tìm hiểu, thấy cô ta cũng không chủ động tán tỉnh em trai cô, ngược lại còn có ý tránh mặt nên cô cũng không thấy ghét bỏ gì. Ai ngờ càng ngày Huy càng để tâm, càng lao vào cô ta. Như một con thiêu thân không biết rằng lao vào đó sẽ chết.

Đột nhiên ngón tay của mẹ động đậy, bà đã dậy từ bao giờ. Cẩm vội vàng đặt lồng cháo xuống và nâng giường lên cho mẹ. Chỉ vài ngày nằm viện mà trông bà xanh xao, gầy đi thấy rõ!

Ngân vẫn nằm trong phòng và chờ đợi cái phao cứu sinh của đời mình. Thạc và Elly vẫn im lặng với cô, nhưng cô hiểu kế hoạch của họ. Cô đã nghe thấy họ nói chuyện vào tối hôm qua. Điều đó khiến cô hoảng sợ, song chỉ trong vài giờ thôi. Cô đã nói cuộc đời cô chỉ là chuyển từ người này qua tay người khác, để họ chơi đùa, để cô ảo tưởng một chốc rồi sẽ vứt cô đi.

Nghe đâu Tuấn đã bị bắt và điều tra về đường dây mại dâm. Rõ ràng Thiên Đường là của Elly, vậy mà cô ta có thể đảo ngược tình thế nhanh đến vậy. Các đầu mối liên quan bị bịt kín, khiến cô ta trong sạch một cách đáng ngờ.

Sự phủi tay hoàn hảo này chắc chắn có cả Thạc đã nhúng tay vào. Họ kết hợp với nhau để đánh bại cô và Tuấn… Đúng như Elly nói, gừng càng già thì càng cay. Cô đấu với họ chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.

Từ bên ngoài có giọng nói quen thuộc vang lên khiến Ngân ngồi dậy ngay tắp lự. Cô ngó nghiêng rồi làm ra vẻ mệt mỏi.

Huy bước vào, anh nhìn cô như thể đã hiểu tất cả mọi chuyện trên đời:

- Đây là cái giá tôi đã cảnh báo cho chị.

Ngân thở dài:

- Bố cậu sẽ làm gì tôi chứ? Cùng lắm là giết tôi.

- Nghe giọng chị không có vẻ sợ hãi gì nhỉ? Thế thì còn gọi tôi đến làm gì?

- Sợ thì tôi mới gọi cậu đến. Nhưng tôi không sợ cái chết, tôi chỉ sợ thời gian người ta chuẩn bị giết tôi.

Huy cười nhạt, cậu ta ngồi xuống cạnh Ngân rồi hỏi:

- Bố tôi về và thấy tôi đang ngồi cạnh chị, rất có thể tôi cũng sẽ bị nhốt lại.

- Tôi hiểu. Chúng ta không có nhiều thời gian.

- Vậy giờ chị muốn tôi làm gì?

- Đưa tôi ra khỏi đây. Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại đây nữa.

- Chị nghĩ có thể thoát khỏi bố tôi được à?

- Không thử sao biết.

Huy nhíu mày nhìn Ngân, chính ra anh không thật sự hiểu những điều mà Ngân đang nghĩ. Chị ta có vẻ đơn giản, xong lại không giống thế. Đôi khi anh thật sự muốn biết sau đôi mắt huyền này là gì? Tại sao chị phải ham hư vinh, tại sao phải tự nhấn chìm bản thân mình sâu đến thế!

- Xin lỗi, tôi không thể! - Huy quay mặt đi.

Ngân như không hiểu:

- Tại sao?

- Chị đi rồi chết bờ chết bụi thì làm sao? Tôi hiểu tính khí bố mình. Ông ấy có đủ sức để làm thế.

- Cậu thôi cái giọng tỏ ra mình tốt đẹp đi. Rõ ràng cậu không muốn tôi thoát khỏi đây, cậu cũng cùng một giuộc với bố cậu thôi.

- Kìa, chị…

- Đi đi, tôi không cần cậu giúp nữa. Tôi đã đánh giá quá cao bản thân với cậu. Xem như tôi ngu dại!

Huy chống tay nhìn Ngân, anh biết chị ta đã nói khích để anh đưa chị ra khỏi đây, nhưng như thế là rất nguy hiểm cho chị.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 17) - 2

Đi đi, tôi không cần cậu giúp nữa. Tôi đã đánh giá quá cao bản thân với cậu. Xem như tôi ngu dại! - Ngân nói. (Ảnh minh hoạ)

- Bây giờ chị có thể nói rõ cho tôi mọi chuyện được không? Nếu chị tin tưởng tôi. Tôi tin tôi có thể có kế hay hơn cho chị.

Ngân cười nhạt:

- Lo mà học đi nhóc, mấy chuyện mưu mô này cậu không nên biết nhiều.

- Chị muốn tôi hành động như cái buổi tiệc hôm đó không?

Ngân liếc nhìn Huy đầy đề phòng. Cô đương nhiên nhớ cái buổi tiệc mà cậu nói là buổi nào. Chính là buổi cậu đã không kiểm soát được mình mà vồ vập hôn cô. Nếu lúc đó cô không tỉnh táo thì e là mọi chuyện không dừng lại ở đó.

- Cậu vẫn lưu luyến buổi tối hôm đó đúng không? - Ngân hỏi.

Huy cúi đầu không đáp, mặt anh hơi đỏ lên. Đâu phải anh chưa từng gần gũi với con gái. Anh cũng không hiểu tại sao mình phải lúng túng vì việc này nữa.

Ngân đột nhiên tuột chiếc váy lụa trên người xuống, cơ thể cô lộ ra trước mắt Huy. Lần đầu tiên.

Huy hơi lùi lại, nhưng đôi mắt của anh đã cho thấy anh đang bị cô hớp hồn.

- Chị định làm gì?

- Nếu cậu thấy buổi tiệc hôm ấy chưa đủ thì cứ việc tới đây đi. Đằng nào tôi cũng không thể có thai nữa, cậu không cần đề phòng.

Huy tiến đến, từ từ vươn tay đến chạm nhẹ lên vai Ngân. Những ngón tay của anh có thể cảm nhận được da thịt của cô, rồi từ đó, như cảm nhận được phần sâu lắng nhất trong cơ thể cô.

Ngân nhắm mắt lại. Cô nói:

- Đây là cơ hội cuối cùng của cậu, có thể cậu sẽ không bao giờ được nhìn thấy tôi nữa.

Huy vuốt khẽ lên cổ của Ngân, rồi chạm vào đôi môi của cô. Anh không kìm nổi lòng mà ôm ghì lấy tấm thân mảnh mai của Ngân vào lòng.

- Tại sao?

- Tôi biết bố cậu sẽ làm gì với tôi. Ông ta có thể sẽ bán tôi cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Tôi chỉ là một con bé mồ côi, không họ hàng thân thích, không bạn bè. Ai sẽ là người tìm tôi? Ai sẽ khóc thuê cho tôi? Ông ta sẽ làm việc gọn ghẽ, và tôi sẽ lại lưu lạc, khổ sở, đau đớn.

- Vậy tại sao chị phải gọi tôi đến để giải cứu khi trong giọng chị lại có ý buông xuôi?

Ngân mở mắt ra, hôn lên môi Huy một cái chạm nhẹ. Cô mỉm cười:

- Vì lúc đó tôi chưa biết kế hoạch của họ. Nhưng vừa rồi tôi đã nghĩ, trong cuộc đời này, cậu là người duy nhất yêu tôi thật lòng. Hoá ra đó mới chính là ước nguyện lớn lao nhất mà tôi muốn chứ không phải trả thù bố cậu. Chỉ tiếc là muộn mất rồi, tôi lại không có gì để báo đáp cậu…

- Tôi đã nói rồi, tôi không thể đưa chị ra khỏi đây. - Huy thì thầm.

Rồi đột nhiên anh bế bổng cô lên giường, ngay lập tức đè tấm thân tráng kiện của mình lên người cô. Từ trên nhìn xuống đôi mắt cô như một vực sâu không đáy, anh nói bằng một giọng trầm ấm:

- Nhưng tôi hứa, tôi sẽ dùng cả sinh mệnh để bảo vệ em.

Một lần nữa Ngân để đời mình trôi theo một người đàn ông khác, nhưng người này lại chính là con của chồng mình. Giống như đang ở trong mê cung, mình hoàn toàn làm theo cảm tính và không hề biết đâu là lối ra của cuộc đời.

Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu? Cô sẽ thoát ra khỏi tay Thạc và những con người mưu mô, thủ đoạn, tàn nhẫn trong thế giới xa hoa, hư ảo này?

Đón đọc phần 18 truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào lúc 19h00 ngày 18/6 tại mục Eva Yêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 16)
Lúc này có lẽ Ngân cũng đang gặp nguy, nhưng anh không thể cứu cô ta được. Trong hoàn cảnh này, anh nên lo cho bản thân mình. Tuấn không sợ ngồi tù,...
Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình