10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á

Ngày 18/12/2013 15:48 PM (GMT+7)
Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định) ngon nổi tiếng do chả cá được người dân nơi đây làm từ cá tươi. Loại cá được chọn để làm chả thường là các loại ngon: cá mối, thu, thửng, rựa, chuồn… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa.

Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là loại gì thì chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau là thơm, dai, mềm, ngọt, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu tương ớt đậm đặc. Chính vì những đặc trưng này đã khiến cho món bánh canh Quy Nhơn trở nên có giá trị và hấp dẫn hơn bất cứ vùng nào.

Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định) ngon nổi tiếng do chả cá được người dân nơi đây làm từ cá tươi. Loại cá được chọn để làm chả thường là các loại ngon: cá mối, thu, thửng, rựa, chuồn… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa.

Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là loại gì thì chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau là thơm, dai, mềm, ngọt, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu tương ớt đậm đặc. Chính vì những đặc trưng này đã khiến cho món bánh canh Quy Nhơn trở nên có giá trị và hấp dẫn hơn bất cứ vùng nào.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam