Vợ chồng Hà Nội đóng băng “chuyện ấy” vì ngại cởi đồ, cách nào làm nóng phòng the mùa lạnh?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 30/12/2021 12:03 PM (GMT+7)

Mùa đông nhiều người ngại làm "chuyện ấy", vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào giúp cải thiện? Ths.BS Phan Chí Thanh - BV Phụ sản Trung ương, chuyên gia trong lĩnh vực tình dục nữ sẽ giải đáp câu hỏi này.

Minh Anh (Sóc Sơn, Hà Nội) (hoangminhanh***@gmail.com)

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề, rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Kể từ đầu mùa đông đến nay, chuyện “chăn gối” của vợ chồng tôi cũng nguội lạnh giống như nhiệt độ ngoài trời vậy. Tính đến nay đã hơn một tháng hai vợ chồng tôi chưa quan hệ lần nào.

Thực sự nhiều lúc cũng muốn nhưng vì lạnh mà ngại cởi đồ, nên lại thôi. Bác sĩ có thể tư vấn giúp vợ chồng tôi làm sao để “hâm nóng” trong mùa đông lạnh giá này không ạ?

Xin cảm ơn bác sĩ.

Vợ chồng Hà Nội đóng băng “chuyện ấy” vì ngại cởi đồ, cách nào làm nóng phòng the mùa lạnh? - 1
Ths.BS Phan Chí Thành

Chào bạn!

Vấn đề bạn gặp phải cũng rất thời sự và có lẽ nhiều người cũng có chung tình trạng này vì thời tiết miền Bắc hiện đang rất lạnh, trời u ám, không trong xanh.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, có một thể bệnh trầm cảm liên quan đến thời tiết. Theo đó, khi nào trời u ám thì tâm trạng con người cũng chẳng vui vẻ. Hay ở những đất nước có thời tiết u ám thì tỷ lệ trầm cảm cũng cao hơn. 

Ngược lại, khi nào trời trong xanh, ấm áp, tâm lý và tư tưởng của mọi người cũng rất vui vẻ. Lấy ví dụ, một lễ hội được tổ chức ở bầu trời đầy ánh sáng bao giờ cũng tưng bừng hơn so với tổ chức ở những nơi u ám.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, không khí và thời tiết ngoài trời ảnh hưởng rất nhiều tới không khí trong nhà, phòng ngủ và điều đó cũng sẽ tác động đến vấn đề tình dục, quan hệ vợ chồng. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải cải thiện không gian sống và thay đổi cả lối sống, sinh hoạt.

Trước hết, hai vợ chồng có thể làm ấm không gian phòng ngủ bằng nhiều cách khác nhau, tùy vào điều kiện mỗi gia đình như bật điều hòa hai chiều, đèn sưởi. Sau đó, cần trang hoàng không gian sống, nhất là phòng ngủ của hai vợ chồng để có thể kích thích ham muốn.

Cụ thể, trong phòng ngủ chúng ta có thể trang trí bằng ánh sáng đèn đỏ, bố trí cây xanh, bài trí ánh sáng ấm dịu để bù cho không khí u ám bên ngoài. Thậm chí, có thể đổi lịch sinh hoạt, thay vì làm “chuyện ấy” vào ban đêm, nay thực hiện vào ban ngày….

Vợ chồng Hà Nội đóng băng “chuyện ấy” vì ngại cởi đồ, cách nào làm nóng phòng the mùa lạnh? - 2

Có nhiều cách để cải thiện vấn đề tình dục trong mùa đông.

Tại những đất nước có khí hậu, thời tiết u ám, họ còn có một liệu phải để cải thiện vấn đề này, đó là liệu pháp ánh sáng. Ví dụ ở phương Tây họ rất nghiện ra phơi nắng khi có ánh nắng mặt trời. Việc làm này giúp cho tâm lý, tư tưởng được phấn chấn hơn.

Còn ở nước ta, việc phơi nắng nhất là mùa đông không được chú ý đến, thậm chí mọi người còn nghĩ ánh sáng cửa kính có thể thay cho ánh sáng mặt trời. Điều này là sai lầm, vì ánh sáng qua cửa kính không thể thay thế được ánh sáng mặt trời. Đó là lý do vì sao ngay như trẻ nhỏ cũng phải sưởi nắng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Tại một số nước, họ có thể dùng loại đèn chuyên dụng để thiết kế phòng đúng như ánh sáng mặt trời, việc làm này nhằm mục đích điều trị cho những người bị trầm cảm do thời tiết.

Tóm lại, không khí và thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, tư tưởng của mọi người, điều đó có thể dẫn đến mắc các bệnh trầm cảm. Người bị trầm cảm thì đều ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục khi không còn hứng thú, không còn cảm giá, khó thăng hoa khi quan hệ…

Do vậy, ngoài những hướng dẫn như đã nói trên, mọi người cần phải linh hoạt, cân bằng cuộc sống, suy nghĩ tích cực và sẻ chia cùng nhau…từ đó tư tưởng, tâm lý sẽ thoải mái. Điều này sẽ giúp đời sống tình dục được thăng hoa hơn.
 

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Bạn trai không thích thú khi tôi sờ bi lúc quan hệ tình dục, vì sao?
Thấy khó chịu khi bạn gái sờ hoặc thường bị đau tinh hoàn sau khi làm "chuyện ấy" mà không biết nguyên do? ThS.BS Nguyễn Cao Thắng - Khoa Nam học và Y...

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành