Chiêu giúp nhanh đậu thai mà không cần kích thích

Ngày 26/10/2014 05:26 AM (GMT+7)

Có chế độ ăn uống hợp lý, tạo tâm lý thoải mái và lên kế hoạch có thai từ sớm là những việc sẽ giúp mẹ dễ đậu thai hơn.

Trong xã hội hiện đại, nhiều cặp đôi lập gia đình muộn, hoặc vì công việc mà hay sử dụng các biện pháp tránh thai khiến việc có con trở nên khó khăn. Dưới đây là những biện pháp tự nhiên, giúp bạn mau sớm có tin vui mà không cần dùng thuốc.

Chú ý đến cách dùng từ của bạn

Bạn bị “vô sinh” hay chỉ là bạn đang “gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai”? Đừng quan trọng hóa vấn đề lên và lo lắng thái quá. Lâu chưa có con không có nghĩa là bạn bị vô sinh. Nếu bạn không biết điều chỉnh cảm xúc và tâm lí, chính bạn sẽ tự tạo áp lực nặng nề cho mình khiến việc thụ thai càng khó khăn hơn.

Tránh sử dụng chất kích thích

Thú nhận đi, bạn có phải là người ghiền cà phê? Hoặc hay sử dụng đến rượu, bia, thuốc lá,...? Các chất kích thích rất có hại cho gan và thận – hai cơ quan chính đảm nhận trách nhiệm gạt thải lượng estrogen thừa và giữ cho lượng hooc môn cũng như hệ miễn dịch của bạn ở trạng thái cân bằng. Nếu muốn có con, tốt nhất bạn hãy bắt tay ngay vào việc cai những thứ này.

Chiêu giúp nhanh đậu thai mà không cần kích thích - 1

Nôn nóng chuyện có em bé đôi khi làm mối quan hệ thêm nặng nề, khiến việc “yêu” trở thành một gánh nặng và vì thế khả năng thụ thai càng giảm. (Ảnh minh họa)

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc thụ thai hiệu quả. Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Nên ăn ít các loại ngũ cốc, tinh bột đã qua xử lí, (ví dụ như bánh mì, bánh nướng,..) mà hãy ăn các loại hạt, ngũ cốc, tinh bột thô như gạo, kê, kiều mạch, yến mạch,... Sữa cũng nên uống loại còn nguyên kem, không nên uống sữa đã qua xử lí, hớt váng.

Đừng quá quan trọng ngày trứng rụng

Thời điểm trứng rụng sẽ giúp các mẹ dễ đậu thai hơn nhưng đừng vì thế mà chỉ nhất nhất "yêu" trong ngày đó. Hãy tạo tâm lý thoải mái thì việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

Tìm kiếm sự hài lòng trong công việc

Hãy chắc chắn rằng công việc hiện tại mang đến cho bạn sự hài lòng và cơ hội phát huy khả năng của mình. Những áp lực nơi công sở có thể là nguyên nhân khiến bạn bị stress, tâm lí ám ảnh và chưa sẵn sàng cho việc có con.

Chiêu giúp nhanh đậu thai mà không cần kích thích - 2

Bạn cần có được ít nhất 2 chu kỳ kinh nguyệt bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. 

Ngưng uống thuốc ngừa thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai

Bạn cần có được ít nhất 2 chu kỳ kinh nguyệt bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. Cac dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cần được lấy ra, không dùng bất kì thuốc uống ngừa thai hay thuốc bơm vào âm đạo để diệt tinh trùng mà hãy dùng bao cao su.

Lắng nghe chính mình

Dù muốn có con nhưng có thể trong thâm tâm, việc làm mẹ vẫn khiến bạn sợ hãi. Bạn sợ quãng thời gian lãng mạn của hai vợ chồng sẽ biến mất, chuỗi ngày tự do sẽ thay bằng việc quay cuồng cho con bú, thay tã, dỗ con quấy khóc,..., đó là tâm lí bình thường của những người chưa làm mẹ bao giờ. Hãy tăng cường đọc sách báo, cẩm nang dành cho bà mẹ lần đầu sinh con để có sự chuẩn bị kĩ càng, sẵn sàng cho việc sinh em bé. Tóm lại, vẫn là vấn đề tâm lí ảnh hưởng đến khả năng thụ thai rất nhiều. Bên cạnh đó, căng thẳng về tinh thần như mất người thân, ly hôn hay mất việc có thể đe dọa nghiêm trọng sự rụng trứng. Vậy nên, nếu muốn nhanh chóng có con, chị em cần học cách yêu bản thân nhiều hơn và giữ tâm lí cân bằng, thoải mái.

Theo Hường Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai