Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt

Ngày 21/11/2018 00:06 AM (GMT+7)

Khi đang ở nhà một mình thì bà mẹ đơn thân này thấy đau phần xương sườn. Khi gọi cho bác sĩ, cô được yêu cầu nhập viện ngay lập tức.

4 tháng trôi qua kể từ ngày con chào đời, bà mẹ trẻ Sophie Williams (20 tuổi, sống tại Durham, Anh) vẫn chưa thể quên kí ức kinh khủng trong ngày đi đẻ của mình. 

Sophie là một bà mẹ đơn thân. Khi đang mang thai 26 tuần hồi tháng 7, cô giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì một bên sườn đột nhiên đau nhói. Lúc đó, Sophie ở nhà một mình vì mẹ cô đang đi nghỉ. Lo sợ có điều chẳng lành xảy ra, bà mẹ trẻ gọi điện cho bác sĩ và được yêu cầu đến bệnh viện ngay lập tức. 

Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt - 1

Sophie nhập viện 1 mình khi đang mang thai 26 tuần.

Đó là lúc cơn hoảng loạn thực sự ập đến. "Huyết áp của tôi cao vót, bác sĩ nói rằng tôi bị tiền sản giật nặng. Tôi bắt buộc phải sinh mổ khi nghe cảnh báo tình trạng hiện tại không chỉ nguy hiểm cho mẹ mà còn có thể mất con", Sophie kể lại. 

Kết quả siêu âm lúc đó cho thấy bao quanh em bé trong bụng Sophie gần như không còn nước ối. Cô lập tức được tiêm steroid giúp bé phát triển phổi để chuẩn bị cho mổ bắt thai khẩn cấp. 

Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt - 2

Bé Ella-Rose chào đời sớm 3 tháng do mẹ bị tiền sản giật nặng.

Nhịp tim của bé giảm ngày càng nhanh và bản thân Sophie cũng dần lịm đi vì đau và mệt. "Tôi được gây mê tổng quát và kí ức cuối cùng trước khi rơi vào giấc ngủ của tôi thật đáng sợ. Tôi chỉ biết con sẽ phải chào đời sớm tới 3 tháng", Sophie nói. 

Hai ngày sau Sophie mới tỉnh lại và nhận biết được chuyện gì đã xảy ra. Các bác sĩ cho biết cô đã sinh con vào ngày 31/7, đó là một bé gái và hiện đang "chiến đấu" với tử thần trong đơn vị chăm sóc sơ sinh tích cực. 

Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt - 3

Tỉnh dậy nhận tin con chỉ nặng 500g, khó sống sót, Sophie khóc cạn nước mắt.

Sophie khóc hết nước mắt khi biết đứa con bé bỏng của mình chỉ nặng 500g và cơ hội sống gần như bằng không. Từ khi xuất viện, ngày ngày cô đều thấp thỏm đợi đến lúc vào thăm con, tuy nhiên đến khi được gặp con co đã bật khóc, thậm chí không dám nhìn vì con quá nhỏ, quá xót xa. Điều cô lo sợ hơn nữa trước khi ngủ mỗi ngày là sáng mai tỉnh dậy, con gái đã bỏ cuộc. 

May mắn thay, bé Ella-Rose đã vượt qua mọi dự đoán của bác sĩ, phát triển và lớn lên từng ngày. Đến ngày 5/11 vừa qua, ngày dự sinh chuẩn của bé, Sophie đã được đón con về nhà. 

Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt - 4

Cô bé Ella-Rose được về nhà sau 4 tháng như một kỳ tích.

Vì sinh non nên em bé vẫn gặp vấn đề về hô hấp và cần thở oxy nhưng các bác sĩ cho biết, họ sẽ cai oxy cho bé khi hết mùa đông. Dù sẽ luôn nhỏ bé hay yếu ớt hơn các bạn cùng tuổi nhưng Ella-Rose luôn là em bé diệu kỳ, mạnh mẽ nhất của Sophie. 

Mẹ bầu 20 tuổi một mình đi đẻ, mê man 2 ngày dậy thấy con mà không dám nhìn mặt - 5

Cô bé vẫn phải thở oxy nhưng tình hình sức khỏe ổn định.

Đi khám thai tuần 34, bà bầu trẻ vừa nói một câu đã khiến bác sĩ giật mình hốt hoảng
Bỏ qua những lần khám thai định kỳ, người mẹ trẻ đã phải chịu cái kết đau đớn ở những tháng cuối thai kỳ.
Theo Ngọc An (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiền sản giật