Hương vị thơm ngon, giòn giòn của các món ăn từ dạ dày khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
Dạ dày om nước dừa
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dừa xiêm: 1 quả
- Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…
Xem cách làm tại đây.
Dạ dày hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g
- Tiêu xanh: 8-10 nhánh.
- Củ cải trắng: 1 củ.
- 1 trái dừa tươi.
- Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.
- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.
Chị em có thể tham khảo cách làm dạ dày hầm tiêu xanh tại đây.
Dạ dày hầm dưa chua
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 100g dưa cải chua (phần búp bên trong)
- 200g xương heo; 5g hạt tiêu; 1 lít nước; 10g hành lá
Xem cách làm dạ dày hầm dưa chua tại đây.
Dạ dày hầm
Nguyên liệu:
- 200g dạ dày heo
- 2g bạch chỉ (một vị thuốc Bắc, tìm mua ở hiệu thuốc Bắc); 6 quả mứt táo; 10g gừng; 20g hành lá; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng
Xem cách làm món ăn ngon miệng này tại đây.