Thưởng thức món rim mặn này với cơm nóng trong ngày rét như thế này thật thích.
Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương
Chuẩn bị:
- 300gr thịt ba chỉ
- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương.
Thịt rim tôm
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 200 gr tôm loại nhỏ
- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt rim tôm.
Đậu phụ rim cay
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ (khoảng 510g)
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- ½ chén hành tây băm nhỏ
- 2 củ hành tây, xắt nhỏ
- Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh bột ớt dạng mảnh; ½ chén nước, khuấy đều trong một bát
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ rim cay.
Ba chỉ rim mặn
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ
- 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 chén hẹ thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ rim mặn.