Mát trời chị em hãy vào bếp để nấu những món cháo hải sản thơm lừng và bổ dưỡng cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng.
Mỗi bát cháo nóng hổi với vị ngọt từ tôm, trai, hàu, bào ngư cộng với độ dẻo thơm của gạo nếp và gạo tẻ, quyện với mùi thơm của rau mùi và hành lá, người lớn hay trẻ con đều thích mê.
1. Cháo bào ngư
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con bào ngư khoảng 150gr
- 1/2 chén gạo
- 8-10 con tôm không vỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 miếng gừng nhỏ thái sợi; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối
- Tiêu; bột nêm
Hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư bổ dưỡng tại đây.
2. Lẩu cháo cá quả
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg
- Xương cục: 500g
- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.
- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích.
- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
- Trứng vịt lộn
Chi tiết cách làm lẩu cháo cá quả hấp dẫn tại đây.
3. Cháo hến
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hến: 1 kg
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
- Hành, răm, tía tô: 1 ít
- Hành khô: 4 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính.
Chi tiết cách nấu cháo hến đơn giản tại đây.
4. Cháo tôm nấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon
- Tôm lột vỏ: 150-200g
- Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít
- Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn.
Tham khảo cách nấu cháo tôm nấm tại đây.
5. Cháo hàu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hàu sữa: 300 g
- Gạo tẻ: 200g
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Hành tím, rau răm, rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, mì chính.
Hướng dẫn cách nấu cháo hàu bổ dưỡng tại đây.