Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn

Thanh Vân - Ngày 27/08/2024 06:08 AM (GMT+7)

Thịt và măng kho mềm ngon, thấm đẫm mắm ruốc đậm đà, ăn với cơm không còn gì hấp dẫn bằng.

Vào những ngày trời thu như thế này, thời tiết cũng mát mẻ và dễ chịu hơn, vì thế các bạn có thể nấu các món thịt kho đậm đà cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt trôi cơm. Dưới đây là món thịt ba chỉ kho mắm ruốc, măng của chị Loan Võ (TP HCM) các bạn có thể tham khảo nhé.

Chị Loan Võ.

Chị Loan Võ.

Nguyên liệu:

- 0,5kg măng le.

- 400gr thịt ba chỉ.

- 1 hũ mắm ruốc 113gr.

- 20gr muỗng đường.

- 4 trái ớt.

Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Măng rửa sạch, đập dập phần gốc.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng để kho. 

Bước 2: Áp chảo thịt

Làm nóng chảo rồi cho thịt vào xào cho săn thịt lại, các mặt sém vàng là được.

Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn - 3

Bước 3: Kho thịt

Cho măng vào chảo thịt, đảo 5 phút.

Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn - 4

Thêm mắm ruốc và đường cùng nước lọc xâm xấp thịt. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, kho trên lửa liu riu. Kho khoảng 35-45 phút. Món này kho càng lâu thì miếng măng thấm đẫm mắm ruốc lại càng ngon.

Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn - 5

Nếu ai ăn được cay thì thêm ớt.

Ba chỉ kho mắm ruốc, lại thêm loại rau này vào đậm đà, ngon mê của mẹ đảm Sài Gòn - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết
Hương vị thơm ngon, đậm đà lại có chút beo béo của món nấm rơm kho đậu khiến ai ăn cũng thích.

Món kho ngon

Theo Thanh Vân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày