Thịt và măng kho mềm ngon, thấm đẫm mắm ruốc đậm đà, ăn với cơm không còn gì hấp dẫn bằng.
Vào những ngày trời thu như thế này, thời tiết cũng mát mẻ và dễ chịu hơn, vì thế các bạn có thể nấu các món thịt kho đậm đà cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt trôi cơm. Dưới đây là món thịt ba chỉ kho mắm ruốc, măng của chị Loan Võ (TP HCM) các bạn có thể tham khảo nhé.
Chị Loan Võ.
Nguyên liệu:
- 0,5kg măng le.
- 400gr thịt ba chỉ.
- 1 hũ mắm ruốc 113gr.
- 20gr muỗng đường.
- 4 trái ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Măng rửa sạch, đập dập phần gốc.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng để kho.
Bước 2: Áp chảo thịt
Làm nóng chảo rồi cho thịt vào xào cho săn thịt lại, các mặt sém vàng là được.
Bước 3: Kho thịt
Cho măng vào chảo thịt, đảo 5 phút.
Thêm mắm ruốc và đường cùng nước lọc xâm xấp thịt. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, kho trên lửa liu riu. Kho khoảng 35-45 phút. Món này kho càng lâu thì miếng măng thấm đẫm mắm ruốc lại càng ngon.
Nếu ai ăn được cay thì thêm ớt.
Chúc các bạn thành công!