Bữa ăn 4 món tuyệt ngon, chỉ 85.000 đồng cả nhà ăn sạch

Ngày 14/06/2019 16:35 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ xào mắm ruốc

- Canh mồng tơi nấu ngao

- Salad dưa chuột cà chua

- Rau muống xào tỏi

BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng như các món rang, xào. Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Cho mắm ruốc vào 1 bát ăn cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước, khuấy đều, để lắng rồi gạn bỏ phần cặn. 

Cho thịt vào chảo đảo sao cho thịt săn, hơi xém cạnh là được. Cho thịt ra đĩa để riêng, có thể thêm 1 thìa dầu ăn nếu không có mỡ dư. Sau đó, cho tỏi băm, sả vào phi thơm. Khi tỏi, sả vàng cho mắm ruốc vào chảo đảo nhanh tay, cho nước hơi cạn, thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn. 

Cho thịt đã đảo ở trên vào xào cho thịt quyện lấy mắm ruốc, nước cạn, keo lại, thịt chuyển sang màu vàng cánh gián, tắt bếp, cho ớt xắt nhỏ vào đảo đều rồi cho thịt ra đĩa là được. Có thể thêm chút dầu điều nếu muốn món ăn có màu đẹp, hấp dẫn hơn. 

Bữa ăn 4 món tuyệt ngon, chỉ 85.000 đồng cả nhà ăn sạch - 1

CANH MỒNG TƠI NGAO

Ngao rửa nhiều nước cho sạch. (Khi mua ngao bạn nên chọn con vừa phải thì thịt ngao sẽ không bị dai). Cho ngao lên bếp luộc chín đến khi ngao mở miệng. Nhặt ruột ngao, phần nước ngao ngạn trong 1 lượt rồi đặt lên bếp đun. Cho ít hành khô băm nhỏ và thêm 1 thìa súp. (nếu không thích hành bạn có thể không cho nhé).

Rau mồng tơi nhặt ngâm muối và rửa sạch để ráo. Khi canh ngao sôi, cho rau mồng tơi vào đun với lửa lớn, nêm lại gia vị cho vừa miệng. (nhiều nơi rau mồng tơi được thái nhỏ, mình để nguyên ngọn ăn sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn). Để nồi canh sôi khoảng 2-3 phút, tắt bếp nêm mì chính và múc canh ra bát.

Bữa ăn 4 món tuyệt ngon, chỉ 85.000 đồng cả nhà ăn sạch - 2

SALAD CÀ CHUA DƯA CHUỘT

Cà chua, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ dưa chuột, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ trộn cùng một chút dấm, đường, bột gia vị. Xếp dưa chuột, cà chua, xà lách ra đĩa rưới hỗn hợp dấm vừa trộn lên.

Bữa ăn 4 món tuyệt ngon, chỉ 85.000 đồng cả nhà ăn sạch - 3

RAU MUỐNG XÀO TỎI

Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ đập dập. Chần rau muống qua nước sôi. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi bằm vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh, nêm gia vị. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo rồi gắp ra đĩa là xong. 

Bữa ăn 4 món tuyệt ngon, chỉ 85.000 đồng cả nhà ăn sạch - 4

Giá tiền các món:

- Ba chỉ xào mắm ruốc: 45.000đ

- Canh mồng tơi nấu ngao: 20.000đ

- Salad dưa chuột cà chua: 15.000đ

- Rau muống xào tỏi: 5.000đ

Tổng: 85.000đ

Bữa cơm ngon rẻ, chỉ 70.000 đồng nhưng cả nhà vẫn đánh bay nồi cơm ngày nắng
Bữa ăn đơn giản, dân dã nhưng cả nhà ai cũng thích khi thưởng thức.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày dưới 100 nghìn