Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

Ngày 30/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức bún móng giò dọc mùng thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Móng giò: 500 g

- Dọc mùng: 3-4 tàu

- Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa

- Hành hoa, thì là, dăm

- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì  chính, tiêu

- Rau sống ăn kèm 

Cách làm:

Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 1

Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 2

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 3

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 4

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 5

Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 6

Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 7

Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày