Với hương vị dân dã, cách làm đơn giản nhưng cà tím bung thịt đậu vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
- 3-4 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 3 bìa đậu phụ
- Hành lá, tía tô, lá lốt
- 2-3 quả cà chua
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Tham khảo cách làm cà tím bung thịt đậu dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Bước 2: Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu. Đậu phụ cắt mỏng chiên vàng đều các mặt.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Bước 5: Ở chảo khác, bạn cũng phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho cà tím vào xào, nêm ½ thìa bột canh.
Bước 6 : Cho cà chua, cà tím, đậu phụ và thịt vào cùng một nồi. Đổ 1 bát nước lọc nhỏ vừa lượng ăn thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm.
Bước 7: Cuối cùng thêm hành, tía tô, lá lốt cùng chút mì chính.
Cho cà tím bung thịt đậu ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím bung thịt đậu!