Cách làm bánh ướt thịt heo đơn giản, thanh mát mà ngon cho cuối tuần của mẹ đảm Sài Gòn

Minh Ngọc - Ngày 08/06/2024 06:00 AM (GMT+7)

Bánh ướt thịt heo vừa thơm ngon, thanh mát, dễ ăn, chấm với nước mắm chua ngọt siêu hấp dẫn, rất hợp để thưởng thức trong ngày hè.

Bánh ướt thịt heo là món ăn đơn giản, dân dã nhưng thanh mát, thích hợp cho ngày hè. Dưới đây là cách làm món bánh ướt thịt heo của chị Hảo Lê (TP HCM), các bạn có thể tham khảo nhé:

Chị Hảo Lê.

Chị Hảo Lê.

Chuẩn bị:

- 1kg thịt ba chỉ ngon.

- 2 muỗng hành tím băm.

- 2 thìa mắm nhĩ quê.

- 1 thìa bột ngọt.

- 1 thìa tiêu đen.

- Lá chuối, bánh ướt.

Pha nước chấm: 2 thìa nước mắm - 1 thìa đường - 3 thìa nước lọc - Tỏi, ớt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào bát.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ cho vào bát. Thêm nước mắm, bột ngọt, tiêu đen, nước mắm. Đảo đều hoặc đeo gang tay, mát xa để gia vị ngấm vào thịt. Ướp khoảng 30 phút.

Cách làm bánh ướt thịt heo đơn giản, thanh mát mà ngon cho cuối tuần của mẹ đảm Sài Gòn - 2

Lót lá chuối vào khay của nồi chiên hơi nước. Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên. Đem hấp thịt cho chín. Bạn có thể dùng nồi bình thường để hấp chín thịt. Nhớ lót lá chuối cho thịt thơm hơn.

Cách làm bánh ướt thịt heo đơn giản, thanh mát mà ngon cho cuối tuần của mẹ đảm Sài Gòn - 3

Thịt chín, lấy ra, đợi hơi nguội rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm bánh ướt thịt heo đơn giản, thanh mát mà ngon cho cuối tuần của mẹ đảm Sài Gòn - 4

Pha nước chấm: Cho 2 thìa nước mắm - 2 thìa đường - 1 thìa nước cốt chanh - 3 thìa nước lọc vào bát, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều là xong.

Bày thịt heo hấp ra đĩa, xếp bánh ướt cùng rau sống các loại lên. Khi ăn, chấm bánh ướt với nước chấm đã pha rồi thưởng thức cùng thịt heo và rau thơm.

Bánh ướt thịt heo vừa thơm ngon, thanh mát, dễ ăn, hợp ngày hè.

Cách làm bánh ướt thịt heo đơn giản, thanh mát mà ngon cho cuối tuần của mẹ đảm Sài Gòn - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún quậy Phú Quốc siêu ngon, đặc sản trứ danh hòn đảo ngọc
Bún quậy ăn kèm với chả cá, tôm dai dai, mực giòn ngọt hòa trong nước dùng đậm đà, thanh mát. Trong đó có kèm chút chua chua cay cay từ nước chấm tắc...

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày