Hoa atiso ninh xương gà không chỉ là ngon ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà còn dễ chế biến.
Atiso là một loại cây thân thảo, các bộ phận của cây đều có thể sử dụng. Trong đó, phần hoa và cuống atiso có thể chế biến thành những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe, giải nhiệt cho cơ thể, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, phục hồi chức năng gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, ngừa ung thư…
Hoa atiso ninh xương gà là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa thu. Cách nấu hoa atiso ninh xương gà không khó.
Nguyên liệu (dành cho 3 người ăn):
- Hoa atiso: 1 bông
- Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
- Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Bước 1: Gà các bạn làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước dùng, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Bước 3: Hoa atiso rửa sạch, bổ đôi hoa, các bạn sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Bước 4: Bỏ phần nhụy hoa đi để khi ninh nước dùng được trong.
Bước 5: Cho tất cả hoa vào ninh cùng nước dùng gà cho đến khi hoa mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Cách làm hoa atiso ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với canh hoa atiso ninh xương gà bổ dưỡng!