Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

Minh Ngọc - Ngày 03/02/2024 11:30 AM (GMT+7)

Đây sẽ là một trong những món hấp dẫn để dành đãi khách và nhâm nhi ngày Tết.

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách. Khô gà lá chanh dai dai, ngọt ngọt lại có chút cay cay, thơm nức. Chấm khô gà lá chanh với tương ớt hoặc ăn không cũng rất hấp dẫn rồi.

Các bạn có thể tham khảo cách làm khô gà lá chanh của chị Vũ Thu Hương dưới đây để có được món nhâm nhi ngày Tết ngon và thú vị nhất nhé:

Nguyên liệu:

- 500 g thịt ức gà

- Gia vị luộc gà: 1 củ gừng tươi - 3 củ hành khô tươi - 1 thìa cà phê muối

- Gia vị ướp thịt gà: 1 thìa canh tỏi băm - 1 thìa canh hành khô băm - 1 thìa canh sả băm - 1 thìa canh ớt băm - 25 g lá chanh băm nhỏ - 2 thìa canh nước mắm - 6 thìa canh đường trắng - ½ thìa canh bột nghệ - ½ thìa canh bột ngũ vị hương - 1 thìa canh hạt nêm - 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc/ Việt Nam - 4-5 giọt dầu màu điều.

- Gia vị rang thịt gà: 25 g lá chanh - 5 quả ớt khô.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chọn mua phần ức gà loại ngon.

- Rửa sạch thịt ức gà.

- Sơ chế các loại gia vị bằng cách rửa sạch, băm nhỏ hoặc đong đủ lượng.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 1

Bước 2: Luộc và xé sợi thịt gà

- Luộc ức gà cùng gừng đập dập khoảng 10 - 15 phút.

- Ngâm trong nước sôi 5 -10 phút.

- Ngâm trong nước đá 10 phút để thịt gà săn lại.

- Xé sợ thịt gà thành các thớ đều nhau.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 2

Bước 3: Rang thịt gà với gia vị

- Đảo dậy mùi hành khô, tỏi, sả cùng một chút dầu ăn.

- Cho phần gia vị ướp thịt gà còn lại vào đảo cùng.

- Thêm nước dùng gà và thịt gà xé sợi vào đảo cho cạn nước, săn lại và ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sấy khô gà và hoàn thành

- Sấy khô gà bằng chảo chống dính hoặc lò điện tử 100 độ C 1 giờ, cứ 30 phút lấy ra đảo mặt là được.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 3

Sau khi sấy xong, khô gà nguội đem cất vào túi kín, để dành ăn dần.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 4

Khô gà lá chanh ăn với tương ớt hoặc ăn không đều ngon.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết - 7

Đầu bếp gợi ý cách làm gỏi gà ủ muối tươi ngon, thanh mát lại có chút lạ miệng chống ngán ngày Tết
Mâm cơm ngày Tết chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có món gỏi gà ủ muối vừa quen, vừa lạ này để thưởng thức.

Mùi của Tết

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùi của Tết