Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo cách làm mận dầm dưới đây.
Nguyên liệu:
- 400g mận hậu
- 50g đường
- 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh
- 1 thìa cà phê ớt bột.
Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị
Cách làm:
Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả.
Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.
Bước 2: Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều.
Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.
Bước 3: Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho chị em khi mùa mận đang về.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận dầm!