Cách muối dưa hành kiểu miền Nam

Ngày 29/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Dưa hành làm theo cách cho thêm khế vẫn giữ được màu tím của hành mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé.

Chị em hãy tham khảo cách làm dưa hành như công thức dưới đây nhé!

Các món dưa muối ngon:

Cách muối dưa hành ngon ngày Tết

Tự làm dưa hành và dưa kiệu đón Tết

Su hào muối chua giòn giòn hấp dẫn

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán

Cách làm bắp cải, củ cải muối chua

Cách làm đỗ xanh muối chua

Dưa rau muống chua chua, giòn giòn

Nguyên liệu:

- 600gr hành tím
- 250gr khế chua chín
- 150gr muối hột
- 150gr đường
- 200ml dấm trắng, thêm một chén dấm

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 1

Cách làm:

Bước 1: Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 2

Bước 2: Xếp một lớp hành, một lớp muối hột.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 3

Bước 3: Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 4

Bước 4: Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 5

Bước 5: Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 6

Bước 6: Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 7

Bước 7: Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 8

Và thành phẩm ăn vừa giòn, chua chua rất ngon miệng bạn nhé.

Cách muối dưa hành kiểu miền Nam - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa hành đơn giản, chua chua giòn ngon!

Petitecuisine Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết