Cách nấu canh rong biển ngon mát không tanh

Đặng Giang - Ngày 14/08/2020 14:02 PM (GMT+7)

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể kể cả bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Trong nền ẩm thực Hàn Quốc, canh rong biển là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày và đặc biệt sau khi sinh, rong biển là món đầu tiên mà sản phụ sẽ ăn để bồi bổ cho cơ thể.

Dưới đây là các cách nấu canh rong biển thơm ngon phong cách Hàn Quốc, không có mùi tanh ai cũng ăn được lại rất tốt cho sức khỏe. Các nguyên liệu chuẩn bị cho 3 đến 4 người ăn và thời gian nấu khoảng 30 phút.

1. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt nạc thăn: 250g

- Bí đao: 500g

- Rong biển khô: 50g

- Hành tím: 1 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, dấm, hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt băm

Nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt băm

Cách làm canh rong biển thịt bằm

- Khử tanh rong biển: Cho rong biển khô vào thau nước, ngâm trong 10 phút là rong biển nở mềm rồi vớt ra để ráo, đổ nước đi. Tiếp theo, đổ rong biển vào thau, cho một chút dấm trắng vào bóp nhẹ trong 5 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo rồi thái thành từng đoạn ngắn để nấu canh.

Rong biển Hàn Quốc ngâm nở mềm

Rong biển Hàn Quốc ngâm nở mềm

- Sơ chế thịt: Thịt nạc thăn rửa sạch, băm nhỏ cho vào tô, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa bột ngọt trộn đều để ngấm trong 10 phút.

- Bí đao gọt vỏ, bỏ phần ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím đập dập băm nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.

- Nấu canh rong biển thịt bằm: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm, đổ thịt băm vào xào đảo đều cho săn lại thì cho bí đao vào đảo tiếp. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi thì cho rong biển vào nấu cùng. Khuấy đều lên, đậy vung đun sôi 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc gừng vào rồi tắt bếp.

- Múc canh thịt bằm rong biển ra tô rồi ăn nóng.

Hoàn thành nấu canh rong biển thịt băm

Hoàn thành nấu canh rong biển thịt băm

2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu làm canh rong biển đậu hũ:

- Rong biển khô: 100g

- Đậu hũ: 100g

- Nấm rơm: 50g

- Thịt nạc xay: 100g

- Mè rang: 20g

- Hành tím: 1 củ

- Gừng tươi: 1 củ

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm canh rong biển đậu hũ

- Rong biển khô cho vào ngâm nước rồi thái nhỏ tương tự cách ở trên.

- Đậu hũ thái miếng nhỏ

- Nấm rơm cắt bỏ gốc, thái làm đôi

- Gừng thái miếng mỏng nhỏ, hành tím thái nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng, hành tím vào đảo đều phi thơm thì đổ thịt xay vào đảo đều săn lại thì cho 1 lít nước vào nấu cùng.

- Nồi canh sôi, cho đậu hũ, nấm rơm và rong biển vào đảo nhẹ kẻo đậu hũ bị vỡ. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Canh rong biển nấu đậu hũ

Canh rong biển nấu đậu hũ

3. Cách nấu canh rong biển với tôm

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200g

- Rong biển khô: 100g

- Gừng, tỏi, hành tím

- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu mè

Cách làm canh rong biển với tôm

- Sơ chế tôm: Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen rồi rửa sạch cho vào tô, ướp tôm với 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường rồi trộn đều ướp trong 5 phút.

- Gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ.

- Rong biển làm sạch cắt nhỏ rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè.

- Nấu canh rong biển với tôm: Cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu mè vào đun nóng lên rồi cho tôm vào xào chín thì cho tiếp rong biển vào đảo đều trong 5 phút, chế thêm 1 lít nước vào nồi đun sôi (nên dùng nước ấm để không bị tanh) sau đó đun sôi vặn nhỏ lửa trong 3 phút thì tắt bếp.

Hình ảnh canh rong biển khô nấu tôm tươi

Hình ảnh canh rong biển khô nấu tôm tươi

4. Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 150g

- Rong biển 80g

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Nước tương Hàn Quốc, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, rượu trắng

Nấu canh rong biển thịt bò không tanh

- Sơ chế rong biển tương tự như cách ban đầu rồi thái đoạn nhỏ.

- Tỏi đập dập băm nhỏ.

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa con rượu trắng để khử hôi, thêm chút muối, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn vào trộn đều để ngấm trong 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi lên thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay sau đó cho rong biển vào xào chung. Khi xào bò đã chín và rong biển ngấm kỹ ra vị, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi vặn nhỏ lửa, thêm tỏi băm vào nồi khuấy đều cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng

Canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng

Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

- Chất Lignans có trong rong biển có khả năng hạn chế sự phát phát triển của các khối u.

- Bổ sung i-ốt giúp tăng cường tuyến giáp, ngăn ngừa khả năng bướu cổ.

- Rong biển giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.

- Rong biển chứa nhiều loại khoáng chất và canxi cao giúp bổ sung các chất mà cơ thể đang bị thiếu hụt.

- Thải độc và chống viêm, phù nề.

- Fertile clement là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể có trong rong biển.

Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết
Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của họ. Ở Hàn Quốc, canh rong biển...
Đặng Giang (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon