Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái

Xôi xoài kiểu Thái dẻo thơm, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300 gr gạo nếp

- 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa, 200 ml nước cốt dừa, 70 gr đường, 1 chút xíu muối, 1 trái xoài chín dừa non bào sợi, lạc rang rồi giã dối

Tham khảo cách làm xôi xoài kiểu Thái dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa.

cach nau xoi xoai ngon nhu nha hang thai - 2

cach nau xoi xoai ngon nhu nha hang thai - 3

Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối.

Cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín. Tắt bếp.

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng mượt. Tắt bếp, để xôi nguội.

Bước 3: Cho xôi vào khuôn hình hay chén định hình, sau đó úp xôi vào dĩa.

Xoài cắt miếng to rồi cắt lát hơi mỏng, xếp bao bọc quanh xôi tạo hình trái tim vàng.

Chan thêm nước cốt dừa, rắc lạc rang và dừa non bào sợi. Xôi xoài béo ngậy thơm ngon như ở nhà hàng Thái nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi xoài kiểu Thái!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày