Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt

Ngày 23/06/2015 11:04 AM (GMT+7)

Thưởng thức món cánh gà chiên riềng thơm nức mũi, vị hấp dẫn đảm bảo ai cũng sẽ mê.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà
- 1 củ riềng; 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 củ nhỏ nghệ; 2 củ hành tím.
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê bột nêm.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch lau khô.

Bước 2: Cho tỏi, hành, sả, riềng, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 2

Bước 3: Thịt gà, sả, riềng, các gia vị cho hết vào âu to ướp đều. Để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 3

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 4

Bước 4: Cho gà vào nồi cùng nước ướp thịt và 300ml nước lạnh. Bắc lên bếp rim với lửa vừa cho gà thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 5

Gắp gà ra đĩa.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 6

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 7

Bước 6: Khi cánh gà có lớp da vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 8

Cho gà chiên riềng ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 9

Cánh gà chiên riềng thơm ngào ngạt - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên riềng thơm phức, lạ miệng cho gia đình!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày