Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng

Ngày 25/04/2019 05:30 AM (GMT+7)

Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ trái khổ qua đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món canh phù hợp với tiết trời ngày hè sắp tới.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 1

Giờ chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 25 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Thành phần

- Mướp đắng xanh: 3 quả

- 3 củ hành tươi (Phần củ trắng băm nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ)

- Thịt lợn xay: 200g

- Miến: 100g

- Nấm mèo: 3 miếng

- Gia vị khác: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, hạt nêm, nấm hương

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua

Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của quả mướp đắng. Cắt thành khúc dài vừa ăn. Sử dụng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ phần ruột bên trong.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 2

Bước 2: Ngâm miến trong nước mát và nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Cắt miến thành từng đoạn khoảng 1cm và nấm mèo thái dải mỏng.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 3

Bước 3: Lấy một bát lớn kết hợp tất cả thành phần: thịt băm, nấm mèo, miến và phần trắng của hành lá băm nhỏ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều. Trộn đều càng nhiều sẽ càng nhuyễn.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 4

Bước 4: Nhồi chặt nhân vào ruột trái khổ qua.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 5

Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi dưới lửa vừa. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương.

- Đặt tất cả những khúc khổ qua đã được nhồi thịt rồi đậy vung nấu trong khoảng 20 phút hoặc đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 6

Bước 6: Múc canh ra tô, trang trí với hành lá cắt nhỏ cùng rau mùi rồi rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng - 7

Chúc các bạn thành công!

Canh khổ qua nhồi thịt vừa thơm ngon, thanh mát lại lấy may cho ngày Tết
Với người Miền Nam, trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món canh khổ qua nhồi thịt.
Anh Tú (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày