Canh khoai mỡ nấu tôm rất dễ ăn, lại có màu tím nhè nhẹ đẹp mắt nữa. Chắc hẳn các bé nhà bạn sẽ yêu thích món canh này lắm đó.
Nguyên liệu:
- 300 gram khoai mỡ nạo sẵn (hoặc bạn có thể mua khoai nguyên củ về rồi nạo phần thịt).
- 150 gram tôm thẻ
- Ngò gai
- Gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn hoặc xắt miếng nhỏ tùy ý. Ướp tôm với ít tiêu và hạt nêm, để ngấm.
Bước 3: Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 4: Cho ít dầu vào nồi, dầu sôi cho ít tỏi băm vào phi thơm rồi.
Sau đó cho tôm vào xào.
Bước 5: Cho nước vào nồi tôm, đun sôi.
Bước 6: Tiếp tục cho khoai mỡ vào nồi, khuấy đều.
Các bạn nhớ vớt bọt nhé.
Bước 7: Nấu đến khi nước canh sền sệt lại là được. Nêm hạt nêm, ít nước mắm cho vừa ăn.
Múc canh khoai mỡ nấu tôm ra tô, rắc tiêu và ngò gai xắt nhuyễn, dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng với canh khoai mỡ nấu tôm!