Chắc chắn hương vị ngọt ngào pha chút hơi ngai ngái của canh bông mướp thịt viên sẽ khiến cả nhà thích thú.
Ở những vùng quê miền Tây sông nước, hầu như nhà nào cũng có một giàn mướp xanh mát trước nhà. Đến mùa mướp trổ bông, con đường quê như một bức tranh vàng rực rỡ.
Ngoài việc chờ bông mướp kết trái, người ở quê còn tận dụng thứ bông bình dị đó để chế biến nhiều món ăn đơn sơ mà rất đưa cơm. Bông mướp có thể dùng để luộc chấm nước cá kho, xào với lòng gà hay nấu canh đều được.
Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình mình, người miền Tây chính hiệu: canh bông mướp thịt viên. Hơn nữa, trong một ngày mưa thế này, thưởng thức món canh ngon và ấm nóng thật thích hợp.
Nguyên liệu:
- 300 gram bông mướp
- 100 gram thịt xay
- 100 gram giò sống
- Hành lá, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Bông mướp lặt bỏ cọng già, tước xơ, ngâm rửa sạch với muối, để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều thịt xay với giò sống, ướp ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và hạt nêm. Vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3: Nấu sôi nước, thả thịt viên vào, vớt bọt.
Bước 4: Khi thịt vừa chín thì cho bông bí vào. Đợi nước vừa sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Chỉ cần nêm hạt nêm. Không nấu bông bí lâu quá, bông sẽ nhũn, mất ngon.
Bước 5: Múc canh bông mướp thịt viên ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá xắt khúc.
Canh bông mướp thịt viên dùng nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Trâm Đỗ
Món ngon tại Bếp Eva: