Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon

Đặng Giang - Ngày 22/10/2023 19:00 PM (GMT+7)

Đây là cây rau gia vị quen thuộc trong nhà bếp, hễ nấu canh cá hoặc canh khoai tây đều phải thêm vào với chuẩn vị.

Cùng với hành lá, rau thì là cũng là loại gia vị phổ biến được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Cây rau này là thứ không thể thiếu để làm nên đặc trưng cho các món như canh cá, canh khoai tây. Một số nơi người ta còn ăn thì là luộc hoặc đem rán cùng với trứng.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 1

Không chỉ có mùi thơm, rau thì là còn là một trong những “kho dinh dưỡng tự nhiên”. Trong loại rau này rất giàu vitamin, canxi, sắt cùng carotene. Đặc biệt, hàm lượng axit folic trong rau thì là cũng rất dồi dào, cao gấp 20 lần so với táo.

Rau thì là có quanh năm và giá thành không quá đắt đỏ. Chỉ khoảng từ 3.000 - 5.000đ là bạn đã có một bó rau thì là tươi ngon đủ để nấu canh thơm ngọt chiêu đãi cả gia đình.

Rau thì là có thể dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết này, mời bạn tham khảo món trứng hấp rau thì là. Phương pháp nấu đơn giản, hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng, không thể bỏ lỡ.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 2

Rau thì là hấp trứng gà

Nguyên liệu

- Thì là.

- Trứng gà.

- Muối.

- Dầu ăn.

Cách làm

1. Thì là mua về bạn cắt bỏ phần gốc, lá héo, úa rồi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 3

2. Quét vào trong lòng bát tô một lớp dầu ăn rồi bỏ phần thì là đã thái nhỏ vào.

3. Trong lúc này, bạn đập trứng gà vào tô sạch, thêm nước lọc, muối, hạt tiêu theo khẩu vị rồi dùng thìa đánh thật đều tay để trứng tan, bông mềm.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 4

4. Để trứng hấp lên được mịn và không bị rỗ, bạn đổ trứng qua rây lọc từ 2 - 3 lần. Tiếp đến, đổ phần trứng đã lọc vào trong bát có thì là thái nhỏ sau đó trộn đều lên.

5. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên bề mặt của bát tô. Lấy tăm nhọn chọc nhẹ tạo thành các lỗ nhỏ trên màng bọc thực phẩm để khi hấp không gây ra hiện tượng đọng nước.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 5

6. Đun nước sôi rồi đặt bát trứng lên xửng của nồi hấp. Vặn lửa lớn, hấp trứng trong 15 phút thì nhấc ra. Chờ trứng hấp nguội bớt thì bạn dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 6

7. Dọn trứng hấp thì là lên mâm và dùng ngay khi trứng vẫn còn nóng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nó bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu, giúp ích trong việc giảm cân, giữ dáng.

Cây lá bé như que tăm, axit folic gấp 20 lần táo, nấu với trứng rất ngon - 7

Những miếng trứng mềm thơm, núng nính ăn rất ngon. Vị trứng thơm ngậy kết hợp với hương vị thanh mát, mùi thơm đặc trưng của thì là tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Với phần rau thì là không ăn hết, bạn nên rửa thật sạch, để ráo nước rồi cất vào hộp đựng thực phẩm. Lưu ý, phía dưới của hộp đựng nên lót 1 lớp giấy ăn mềm. Cứ sau một lớp thì là bạn để 1 lớp giấy lên trên. Giấy ăn vừa giúp hút đi phần nước còn sót lại trên rau tránh tình trạng thối. Đồng thời, nó cũng duy trì độ ẩm để rau thì là luôn tươi ngon như mới hái.

Cách bảo quản này tuy giúp rau thì là tươi lâu tuy nhiên bạn không nên để quá lâu vì rau dễ bị thất thoát dưỡng chất.

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày