Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi

Lam Anh - Ngày 27/02/2022 07:01 AM (GMT+7)

Món ăn này vừa dễ làm lại rẻ tiền nhưng cực trôi cơm chẳng ai có thể chối từ được.

Nguyên liệu:

500g đậu phụ, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa đường, một chút muối, lượng tinh bột thích hợp, một ít vừng trắng, một ít hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Pha nước chua ngọt

Lấy một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, một chút muối và 1 thìa đường vào bát. Sau đó đổ một ít nước tinh bột vào khuấy đều, đây chính là nước sốt chua ngọt.

Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi - 1

Bước 2: Sơ chế đậu

Cắt đậu thành từng miếng có chiều dài và chiều rộng khoảng 3cm. Sau khi cắt xong dùng khăn giấy nhà bếp để hút bớt nước ở bề mặt đậu. Bước này quan trọng vì sau khi được thấm khô nước đậu rán sẽ không làm bắn dầu.

Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi - 2

Bước 3: Rán đậu

Cho vào chảo một lượng dầu ăn thích hợp. Sau khi dầu nóng thì cho đậu đã cắt miếng vào, chiên vàng và giòn đều hai mặt.

Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi - 3

Bước 4: Đậu sốt chua ngọt

Sau khi đậu đã được chiên vàng đều hai mặt, bạn khuấy đều nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị rồi đổ vào chảo đậu. Vì khi nước sốt chua ngọt có chứa tinh bột, pha được một lúc nên nó sẽ bị lắng xuống, do đó, cần khuấy đều trước khi đổ vào chảo đậu rán. Đun sôi chảo đậu để ở lửa vừa. Sau khi nước sốt sôi vặn lửa lớn để chắt lấy nước để nước sốt sệt lại. Lật đậu để nước sốt chua ngọt có thể ngấm đều miếng đậu. 

Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi - 4

Khi nước trong chảo sền sệt hẳn thì tắt bếp, cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí là hoàn thiện món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng siêu ngon rồi.

Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản kiểu này mà đến nước sốt cả nhà cũng muốn chan cạn nồi - 5

Đậu phụ sốt chua ngọt lại có chút giòn giòn, đậm đà, ăn với cơm cùng hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đi chợ gặp nhân sâm dưới nước mua ngay về chiên, giàu đạm nhiều canxi, lại ngon đã miệng
Loại cá quen thuộc nhưng ít người ăn này không ngờ lại bổ dưỡng đến vậy.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày