Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi

Ngày 17/02/2014 13:44 PM (GMT+7)

Thưởng thức khoai tây chiên nóng giòn với tương ớt cay cay trong tiết trời lạnh thật thích.

Nguyên liệu:

- Khoai tây chọn củ to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn (không có nhiều "mắt" và các "mắt" chưa lên mầm), vỏ không có màu xanh
- Dầu ăn, muối
- Tùy thích có thể thêm bơ, muối tiêu, phô mai...

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 1

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ các "mắt". Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có pha ít muối.

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 2

Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho khoai vào chần sơ.

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 3

Bước 3: Vớt khoai ra để thật ráo và thật nguội (hoặc cho vào tủ lạnh).

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 4

Bước 4: Chiên khoai lần 1: Chuẩn bị dầu có thể ngập khoai, đun hơi nóng (không nóng già khoai sẽ nhanh bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, hơi vàng, vớt ráo.

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 5

Giai đoạn này nếu chưa dùng hết, hoặc dùng để đãi tiệc, có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng chiên lại lần 2.

Bước 5: Chiên khoai lần 2: khoai lấy ra khỏi tủ lạnh cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng vừa ý. Vớt khoai ra giấy thấm dầu.

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 6

Mẹo nhỏ: Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 7

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 8

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 9

Chiều chiều làm khoai tây chiên nhâm nhi - 10

Chúc các bạn có món khoai tây chiên vàng giòn!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày