Vẫn là cơm rang và trứng nhưng lại được kết hợp kiểu hoàn toàn khác khiến ai cũng thèm được ăn thử.
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng, 3 cái nấm đông cô, nửa quả dưa leo, 10 con tôm, gừng lượng vừa đủ, 2 thìa tương cà, 2 thìa nước tương nhạt, chút tiêu, nửa thìa rượu nấu ăn, nửa thìa muối
- 2 bát con cơm nguội
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Bóc vỏ tôm, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho gừng giã nhỏ, rắc tiêu, rượu nấu ăn và muối vào, trộn đều.
- Xắt nấm và dưa chuột thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Rang cơm
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho dưa chuột và nấm vào xào khoảng 2 phút.
- Sau đó, trút tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.
- Lúc này, đổ cơm vào đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại và các hạt không dính nhau nữa thì cho tương cà và nước tương nhạt vào, đảo đều cho cơm ngấm gia vị rồi tắt bếp. Tương cà chua cho vào cơm chiên làm cho hạt cơm có màu sắc hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng.
Bước 3: Tráng trứng
- Đập hai quả trứng vào một bát lớn, thêm một chút muối rồi đánh tan. Cho chút dầu ăn vào trong chảo ở lửa nhỏ, đổ hỗn hợp trứng vào, cầm chảo nghiêng đều xung quanh để trứng được láng đều khắp chảo và mỏng. Lưu ý, nhớ để lửa nhỏ, nếu không trứng sẽ nổi bọt nhiều và bị rỗ.
Bước 4: Bọc cơm
- Khi trứng sắp đông lại, cho cơm đã chiên lên mặt trứng nhưng ở một nửa của miếng trứng.
- Sau đó dùng phới từ từ gấp đôi miếng trứng lại để bọc toàn bộ cơm vào bên trong. Ấn chặt mép miếng trứng rồi chiên vàng và bắc ra chảo khỏi bếp.
Khi ăn, bóp tương cà lên trên miếng trứng bọc cơm rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!