Cơm trôi 'vèo vèo' nhờ cà tím xào thịt kiểu này

Ngày 07/12/2016 08:50 AM (GMT+7)

Cà tím xào thịt tuy đơn giản, dễ làm nhưng đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng, trôi cơm khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 quả cà tím
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh ớt satế
- 2 muỗng canh tỏi ớt băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ hành tím băm
- 1/2 chén hẹ thái khúc (nếu thích)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ TÍM XÀO THỊT

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà tím rửa sạch thái miếng to.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho cá tím vào chiên khoảng 4 phút là vớt ra đĩa để ráo dầu.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt vào xào cho thịt tứa mỡ. Cho hết hàn, tỏi, ớt, sa tế, đường và tất cả các gia vị còn lại vào, xào nhỏ lửa cho thịt ngấm (khoảng 10 phút).

Bước 4: Cuối cùng, cho cà tím và hẹ vào đảo đều 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. 

Cà tím xào thịt cho ra đĩa. Món này dùng cới cơm nóng tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím xào thịt đơn giản mà đưa cơm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày