Gà kho cay đậm đà, đưa cơm

Ngày 12/10/2013 08:00 AM (GMT+7)

Món thịt gà kho cay sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon và thú vị.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 kg
Ớt tươi: 1-2 quả
Gừng: 1 nhánh
Mắm ngon: 3 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Nước lọc: 1/2 bát con
Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để khoảng 20 phút rồi đặt lên bếp kho mềm.

Bước 3: Gừng cạo vỏ thái chỉ, ớt tươi thái nhỏ.

Bước 4: Trong khi kho thịt gà nếu phần nước cạn thì ta thêm chút xíu nước vào đun đến khi gà chín mềm.

Thỉnh thoảng xóc đều để thịt gà được ngấm đều gia vị. Khi gà kho gần chín thêm gừng và ớt tươi vào xóc đều. Đun thêm 3 phút nữa cho phần nước cạn bớt.

Cho gà kho cay ra bát dùng với cơm nóng.

Món thịt gà kho cay đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gà kho cay nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày