Không ngờ hai loại rau quen thuộc này xào chung với nhau lại ngon và có nhiều tác dụng tới sức khỏe đến thế.
Cải bó xôi có chức năng dưỡng âm, làm ẩm khô, dịu gan, dưỡng huyết,… Rau này có tác dụng bổ trợ điều trị tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, chóng mặt, tiểu đường, thiếu máu do gan.
Nguyên liệu:
- 1 nắm cải bó xôi, 1 túi nấm kim châm, nửa củ hành tím, 3 củ tỏi, một chút muối và xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cải bó xôi nhặt bỏ gốc và lá già, sau đó cho rau vào nồi nước sôi, chần trong vài phút để loại bỏ một phần axit oxalic có trong rau rồi vớt ra. Axit oxalic gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể nên phải cần loại bỏ.
Dùng dao cắt bỏ rễ của nấm kim châm, xé thành những nhóm nhỏ. Dùng tay rửa sạch nấm sau đó chần nấm trong nước sôi 1 phút, vớt ra, để ráo.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đối với cải bó xôi đã chần qua nước, dùng tay vắt kiệt nước, dùng dao cắt vài đoạn. Nấm kim châm cũng vắt hết nước.
Bước 2: Xào rau
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng thì cho hành tím khô, tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó cho nấm kim châm vào xào một lúc rồi cho rau cải bó xôi vào vào xào cùng một lúc. Lúc này nêm chút muối và 1 thìa dầu hào cho vừa ăn, tiếp tục xào thêm nửa phút rồi tắt bếp.
Cho rau cải bó xôi xào nấm kim châm ra đĩa, ăn nóng với cơm rất ngon! Rau cải bó xôi mềm ngon hơi giòn, nấm kim châm thơm đặc trưng giòn sần sật lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!