MasterChef VN: Thiếu thời gian, Pha Lê vừa nấu ăn vừa “đọc thần chú"

Ngày 25/11/2017 19:00 PM (GMT+7)

Trước phần thi đầy căng thẳng, thấy lò nướng của Ngô Mai Trang bốc khói, Pha Lê đã cho rằng, nếu món ăn của Kiwi Ngô Mai Trang bị cháy sẽ có lợi cho mình.

Tuần trước, thất bại trước thử thách loại trừ, MC Quỳnh Châu phải nói lời chia tay và rời khỏi vua đầu bếp. Tuần này, 3 nghệ sĩ Pha Lê, Kiwi Ngô Mai Trang và người mẫu Anh Tuấn sẽ bước vào một trận đấu ẩm thực mới với nhiều điều bất ngờ.

Theo đó, sẽ có ít nhất một thí sinh phải ra về. Trong thử thách chiếc hộp bí mật, người nào dành chiến thắng sẽ có lợi thế trong phần thi tiếp theo.

Rối loạn vì thiếu thời gian, Pha Lê vừa nấu ăn vừa “đọc thần chú"

Bắt tay vào thực hiện thử thách đầu tiên, chính vì phải đối mặt với áp lực loại trừ và giới hạn về mặt thời gian, Pha Lê cũng không thể giữ được sự bình tĩnh như khi nấu ăn ở nhà “Thật ra lúc nào cuống là Lê chỉ muốn ném luôn cái bát, nổi điên ấy, ở nhà thì mình nhiều thời gian, đủng đỉnh, đi qua đi lại hát rồi ngâm thơ này nọ, 60 phút mà nãy giờ 15 phút vẫn chưa sơ chế xong, thế nên là có bao nhiêu thần chú là đọc ra hết để kịp hoàn thành món ăn, cái gì bực dọc là lẩm bẩm ở trong đầu, món này có rất nhiều công đoạn và phức tạp”.

Thậm chí, vì quá áp lực, khi thấy lò nướng của Ngô Mai Trang bốc khói, nữ ca sĩ đã cho rằng nếu món của Mai Trang cháy sẽ rất có lợi cho mình.

Không biết trong thử thách này Pha Lê sẽ chọn nấu món ăn nào để chinh phục ban giám khảo và nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật là gì mà khiến cho nữ ca sĩ phải đau đầu và “đọc thần chú” như thế? Và chuyện gì đã xảy ra mà giám khảo Tuấn Hải và Tịnh Hải sau khi thử món ăn của nữ ca sĩ cũng tỏ ra “cạn lời”?

Người mẫu Anh Tuấn rối trí, Kiwi Ngô Mai Trang lại bình tĩnh nấu hẳn… hai món

Là thí sinh nam duy nhất trong vòng này, Anh Tuấn khi nhận được đề bài từ ban giám khảo cũng không khỏi lúng túng “nghe thấy thời gian cho phần thi là 60 phút thì Tuấn hơi bị bối rối, nghĩ rằng đã lấy đủ mọi thứ rồi nhưng ra bàn chế biến rồi thì Tuấn lại phải chạy vào kho thực phẩm và kho thiết bị để lấy thêm một số đồ dùng khác”.

Đứng trước những chuyên gia ẩm thực cũng là ba giám khảo khó tính Tịnh Hải, Jack Lee, Tuấn Hải – sự lo lắng và mất bình tĩnh là điều không thể tránh khỏi.

Ngược lại với sự bối rối lo lắng của Anh Tuấn là thần thái bình tĩnh và tự tin của Mai Trang. Nếu như thế mạnh của Pha Lê là các món ăn chuyên về hải sản thì dường như thế mạnh của ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang là kinh nghiệm tham gia các cuộc thi truyền hình thực tế.

Ở tập trước, Mai Trang đã tỏ chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến ẩm thực tại căn bếp của Vua đầu bếp. Giữ vững phong thái điềm đạm và bản lĩnh nấu nướng, Mai Trang đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật đã tạo sự bất ngờ khi nấu luôn một lúc hai món ăn “hôm nay đến với Vua đầu bếp thì Kiwi muốn gì đó độc đáo hơn và nó sáng tạo hơn”.

Là một người luôn muốn chiến thắng một cách thuyết phục, không biết việc thực hiện hai món ăn có gây trở ngại gì cho Mai Trang hay đây sẽ là một chiến thắng tiếp theo của cô trong tập này?

Tất cả sẽ được hé lộ trong tập Vua đầu bếp tới đây, mời các bạn theo dõi.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam