Nữ MC chia sẻ: "Đấy là chuyện tối qua còn hôm nay, 9 giờ tối mới rời cơ quan về nhà với chiếc bụng đói ạ".
Là một nữ đạo diễn, BTV bận rộn nhưng Diệp Chi vẫn luôn cố gắng về nhà nấu cơm cho con gái Sumo và những người thân yêu của mình. Mới đây cô cho biết mình 9 giờ tối mới rời cơ quan về nhà vối chiếc bụng đói, nữ MC nhớ đến bữa ăn tối qua, đã nấu nướng cho cả nhà một bữa no nê: "Chiều tối qua, mẹ Sumo vượt mưa gió, vượt tắc đường lao về nhà... nướng vịt phục vụ đại gia đình".
Bà mẹ một con đã nướng vịt nguyên con bằng nồi chiên không dầu. Cô tiết lộ cách làm của mình: "Đưa vịt ra 2 lần để trở mặt, phết thêm sốt, thành phẩm bên ngoài vàng giòn bên trong juicy mọng nước. Mỗi tội không kịp chờ vịt nguội nên mình cắt vịt hơi nham nhở do nóng bỏng tay. Trong lúc chờ vịt chín, tranh thủ nấu thêm nồi canh măng móng giò thơm ngậy. Nhà tui 7 người ăn mỗi 2 món này với bún, hết véo veo không còn đến một cọng hành".
Nữ MC dí dỏm cho biết: "Về nhà cất vội túi xách là lao ngay ra tủ lạnh, lấy vịt cho vào nồi chiên không dầu, bấm nút ngay tắp lự. Áo khoác còn không kịp cởi. Đại gia đình đang ngồi dãi thẻ chờ tôi nên áp lực lắm".
Cô khoe khay vịt nướng đầy ú ụ và trông rất hấp dẫn: "Thành phẩm đây nè. Vịt vừa ra lò còn nóng hổi, cắt muốn bỏng tay".
"Trong lúc chờ nướng vịt, nấu được nồi canh măng móng giò béo ngậy đầy ắp collagen nhá", đạo diễn xinh đẹp của VTV bày tỏ.
Ngoài nướng vịt, Diệp Chi cũng từng nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu. "Gà mình chỉ ướp chút sốt mật ong dầu hào tự chế, sau đó xiên qua que nướng tích hợp sẵn trong nồi", cô tiết lộ.
"Thành phẩm hơn 40 phút đây. Da gà có màu mật ong rất hấp dẫn luôn", nàng BTV tự hào về thành quả nấu nướng của mình.
Diệp Chi thường xuyên chia sẻ những mâm cơm nhà ngon mắt. Cô từng tâm sự: "Vì nhà có một bạn nhỏ thích ăn cơm mẹ nấu. Nên... dù bận đến mấy mẹ vẫn phải vào bếp thôi! Phụ nữ làm truyền hình như mình vẫn có thời gian nấu nướng, cắm hoa, vẫn tỉ mẩn chăm chút nhà cửa mỗi ngày như bao phụ nữ khác thôi ạ".
"Thực ra ngay cả lúc bận nhất, mình vẫn cố gắng tạt về nhà đâu đó chừng 1-2 tiếng, vào bếp nấu mấy món Mô thích, ăn với con rồi lại ù té chạy. Nấu nướng và 'buôn chuyện' với con là 2 cách xả 'xì trét' cực kỳ tốt", cô cho biết.
"Rau củ chấm kho quẹt, thịt rang cháy cạnh, đậu sốt cà chua, canh rong biển. Nấu và ăn nhoằng cái là xong. Bà Sumo chén có mỗi... 3 bát thôi mà", nữ MC từng hài hước chia sẻ.
"Tranh thủ giữa 2 cuộc ghi hình lao về nhà nấu nướng phục vụ em Sumo. Thực đơn gồm mì Ý sốt bò bằm, salad táo lê có quả cherry làm cảnh, canh kim chi hải sản và nước cam ép", nghe Diệp Chi kể đủ biết cô tất bật mà đảm đang thế nào!
Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, ít dầu mỡ mà vô cùng nhanh gọn: Nguyên liệu 1 con vịt đã làm sạch: 1 - 2kg Rau sống ăn kèm: Tùy chọn Gia vị: Mật ong, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, ngũ vị hương,... Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh, sả Cách thực hiện - Sơ chế nguyên liệu Thịt vịt sau khi mua về cần được sơ chế kỹ lưỡng để khử mùi hôi. Nhặt lại phần lông còn sót lại, sau đó rửa lại vịt với rượu trắng, muối hạt và vài lát gừng. Rửa lại vịt bằng nước sạch và để ráo. Hành, tỏi, sả bóc vỏ băm nhuyễn. - Ướp vịt nướng Làm vịt nướng quan trọng nhất ở bước làm sốt ướp. Bạn có thể áp dụng công thức ướp sau: 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa hành, tỏi, sả băm. Dùng toàn bộ hỗn hợp ướp đều lên phần thịt vịt đã sơ chế. Ướp thịt từ 4 - 6 tiếng để thịt vịt ngấm gia vị. - Nướng vịt Sau thời gian ướp thịt cần thiết, bạn bỏ thịt vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Để thịt không bị khô, bạn cần lót một miếng giấy bạc trong lòng nồi. Sau đó, bạn tiếp tục nướng vịt với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Tiếp tục, lật mặt còn lại và nướng với nhiệt độ và thời gian tương tự. Sử dụng mật ong quét đều vào phần da của thịt vịt để món ăn có độ giòn và màu vàng đẹp mắt. Chỉ với hơn 40 phút, bạn đã có thể chuẩn bị xong món vịt nướng ngon xuất sắc cho bữa cơm gia đình. |