Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết

Ngọc Lan - Ngày 18/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không quá cầu kỳ, món phở bò chín tự nấu này sẽ khiến cả nhà thích thú sau một tuần nghỉ Tết dài ngập trong thực đơn nhiều thịt, cá, gà.

Sau những ngày Tết với mâm cao cỗ đầy, thịt cá dưa thừa chắc hẳn ai cũng sẽ bị ngán ngấy. Cảm giác "xâm nhập" cơ thể chính là sự thèm những món ăn có nước chẳng hạn như miến, bún, phở... cho đỡ chán. Vị nước dùng thanh thanh ngọt ngọt cùng các nguyên liệu, rau thơm ăn kèm, rưới thêm chút gia vị giấm tỏi, ớt chưng cay cay thì còn gì bằng nhỉ.

Nếu bất chợt thèm phở bò, chị em có thể tham khảo công thức nấu phở đơn giản của chị Thu Phương (Hà Nội) dưới đây:

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết - 1

Chị Thu Phương

Nguyên liệu:

- Xương bò, thịt nạm bò hoặc gầu bò, bánh phở, hành lá, rau mùi, hành tây, hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, mắm, gia vị, chanh, ớt

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước dùng

- Xương bò rửa sạch, cho nước vào đun sôi cho hết bọt bẩn. Vớt ra, tiếp tục cho nước vào đun sôi, hạ thật nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên. Ninh trong 4 đến 6 tiếng.

- Cho gừng, Hành tây, hoa hồi, quế, thảo quả nướng vàng. Sau đó thả vào nồi nước dùng sau khi đã ninh xương được 2 tiếng. Cho gia vị, nước mắm, xíu đường vào.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Thịt bò cuộn lại, dùng dây bó chặt thả vào khoảng 1,5 đến 2h sau đó vớt ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn bỏ ra, thái lát mỏng.

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết - 2

- Hành lá, rau mùi, rau thơm thái nhỏ.

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết - 3

Bước 3: Thưởng thức

- Chần bánh phở rồi cho vào bát.

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết - 4

- Thêm thịt, hành, rau thơm, chan nước dùng rồi thưởng thức. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chanh, cho giấm tỏi và ăn kèm quẩy nếu thích!

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò chín đơn giản mà ngon giải ngán sau Tết - 5

Chúc các bạn thành công!

Học mẹ đảm bảo quản gấc để cả năm không hỏng, màu vẫn đẹp như quả vừa mới hái
Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy tiếc vì biết mẹo này quá muộn!
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày