Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm

Ngày 23/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải amp;#34;chénamp;#34; hết 2 bát cơm - 1

Cách làm:

Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải amp;#34;chénamp;#34; hết 2 bát cơm - 2

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại. 

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải amp;#34;chénamp;#34; hết 2 bát cơm - 3

Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải amp;#34;chénamp;#34; hết 2 bát cơm - 4

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải amp;#34;chénamp;#34; hết 2 bát cơm - 5

Chúc các bạn thành công!

Dùng nước nóng hay lạnh để hấp tôm, hầu hết mọi người làm sai bảo sao tôm mất ngon
Hóa ra, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến hương vị của món tôm.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày