Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm

Ngày 23/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 1

Cách làm:

Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 3

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại. 

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 4

Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 5

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 6

Chúc các bạn thành công!

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai "chen" het 2 bat com - 7
Hóa ra, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến hương vị của món tôm.
Theo Lam Anh (SH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ