Để luộc trứng sao cho chín tới, chín lòng đào hay trứng có lòng đỏ vẫn còn lỏng không phải chị em nào cũng tính được đúng thời gian.
Có người thích ăn trứng luộc chín kỹ, hoặc chín tới còn có người lại thích chín lòng đào vì thế thời gian để luộc các loại trứng này hoàn toàn khác nhau. Chị em hãy tham khảo cách luộc trứng dưới đây nhé!
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- 4-6 trứng
- Chảo
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng cho trứng vào trong chảo.
Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho chảo lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ nhiệt và đậy vung.
Lúc này, chị em lưu ý:
- Nếu thích luộc trứng chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Sau khi trứng luộc xong, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc có cho trứng xả dưới vòi nước.
Bóc vỏ và thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức trứng luộc với hạt tiêu và muối. Hay đem trứng làm salad... tùy ý nhé!
Mỗi kiểu trứng luộc có vị ngon, hấp dẫn riêng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng luộc nhé!
Như Lan (Theo Pickled P)
Mẹo hay tại Bếp Eva: