Không mất quá nhiều thời gian chế biến, chị em có thể làm món mỳ này cho gia đình thưởng thức.
Tham khảo cách nấu mì nấm tôm khô dưới đây!
Nguyên liệu:
- 4 cái nấm hương tươi
- 200g củ cải
- 150g mì gạo, ngâm trong nước sau đó vớt ra để ráo
- 60g tôm khô; 3 miếng sò điệp khô (không có cũng được); 250ml nước luộc gà; 250ml nước; 1.5g muối
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1.5g đường
Cách làm:
Bước 1: Cho sò điệp và tôm khô ngâm trong nước cho mềm. Sò điệp xé nhỏ.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ và cắt khoanh cỡ trung bình. Nấm cắt đôi.
Bước 3: Trong một bát, cho nấm và các loại gia vị vào.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.
Thêm nấm vào xào cùng với củ cải trong 1 phút.
Sau đó đổ nước luộc gà và nước vào đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút.
Cuối cùng thêm mì vào, đun trong 2 phút, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Cho mì nấm tôm khô ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì nấm tôm khô!