Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng

Ngày 11/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Không mất quá nhiều thời gian chế biến, chị em có thể làm món mỳ này cho gia đình thưởng thức.

Tham khảo cách nấu mì nấm tôm khô dưới đây!

Nguyên liệu:

- 4 cái nấm hương tươi

- 200g củ cải

- 150g mì gạo, ngâm trong nước sau đó vớt ra để ráo

- 60g tôm khô; 3 miếng sò điệp khô (không có cũng được); 250ml nước luộc gà; 250ml nước; 1.5g muối

- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1.5g đường

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho sò điệp và tôm khô ngâm trong nước cho mềm. Sò điệp xé nhỏ.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ và cắt khoanh cỡ trung bình. Nấm cắt đôi.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 3

Bước 3: Trong một bát, cho nấm và các loại gia vị vào.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 4

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 5

Thêm nấm vào xào cùng với củ cải trong 1 phút.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 6

Sau đó đổ nước luộc gà và nước vào đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 7

Cuối cùng thêm mì vào, đun trong 2 phút, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 8

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 9

Cho mì nấm tôm khô ra bát thưởng thức.

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 10

Mì nấm tôm khô dễ ăn cho bữa sáng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì nấm tôm khô!

Lam Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày