Mứt dừa cà phê thơm ngon, hấp dẫn

Ngày 10/01/2014 11:00 AM (GMT+7)

Lại thêm một biến tấu mới nhưng đầy thơm ngon cho món mứt dừa ngày Tết, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa
- 400g đường trắng
- 100g sữa đặc có đường
- 30g cà phê
- 1 thìa cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Dừa chặt bỏ lớp vỏ cứng, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Sau đó bổ đôi quả dừa, dùng dao nạo phần cơm dừa bên trong thành sợi mỏng dài. Rửa sạch dừa khoảng 3-4 lần nước cho bớt tinh dầu dừa. Sau khi rửa xong, vớt cùi dừa ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho dừa ra âu lớn, thêm đường và cà phê vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường, 100g sữa và 30g cà phê. Khi bạn thấy đường tan hết, sợi dừa trong là được.

Bước 3: Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo. Ban đầu đun lửa to, khi dừa bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 4: Đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì bạn giảm lửa tới mức thấp nhất (đun liu riu), đảo đều tay và liên tục. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn nhé.

Bước 5: Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.

Thật đơn giản phải không nào!

Mứt dừa cà phê thơm ngon, hấp dẫn - 7

Tết này khỏi phải đi mua bạn vẫn có mứt dừa mời khách trong ngày Tết cổ truyền rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với mứt dừa cà phê nhé!

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt dừa cà phê có màu nâu rám đẹp mắt. Mứt có vị bùi bùi và độ sần sật của dừa, beo béo của sữa lại thơm phức mùi cà phê vô cùng hấp dẫn.

Hương Quý

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt cà rốt

Mứt dừa lá dứa

Mứt hạt sen

Mứt vỏ cam

Mứt bí đao

Mứt khế

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết