Nghi vấn thí sinh top 3 MasterChef VN là đầu bếp chuyên nghiệp?

Ngày 03/12/2015 12:42 PM (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa top 3 MasterChef Việt Nam sẽ bước vào bán kết, tuy nhiên trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng" này nhiều khán giả lại dấy lên nghi vấn Thanh Cường thực sự là đầu bếp chuyên nghiệp.

Thanh Cường là một trong những thí sinh tiềm năng nhất của Vua đầu bếp Việt mùa 3. Anh thường xuyên là người chiến thắng hay nằm trong top 3 có món ăn ngon nhất. Chỉ duy nhất có 2 lần Thanh Cường nằm trong nhóm nguy hiểm, một lần được BGK “cứu” vì nhận thấy anh là thí sinh có nhiều kỹ năng ẩm thực vượt trội.

Qua các phần thi, khán giả đều nhận thấy những kiến thức về ẩm thực của Thanh Cường khá rộng. Điều đó thể hiện qua cách chế biến các món ăn rất xuất sắc, trang trí món ăn chuyên nghiệp và khả năng xử lý tình huống rất tốt. Vì vậy, dù khi là đội trưởng chính thức hay là đội trưởng “bất đắc dĩ”, thay thế cho Bích Hạnh thì anh cũng đưa đội đi đến chiến thắng.

Thanh Cường được đánh giá là thí sinh tiềm năng của Vua đầu bếp mùa 3

Những gì Thanh Cường thể hiện qua các phần thi khiến người hâm mộ đánh giá việc lọt vào top 3 Vua đầu bếp của Thanh Cường là xứng đáng.

Tuy nhiên, mới đây, cách bán kết Vua đầu bếp chỉ còn vài ngày, trên fanpage MasterChef Việt có khán giả đưa ra thông tin gây nghi vấn, Thanh Cường thực chất là đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo đó, khán giả này thắc mắc tại sao một đầu bếp chuyên nghiệp lại có thể thi MasterChef vì MasterChef là cuộc thi chỉ dành cho những đầu bếp không chuyên. Đồng thời, người này đưa link bài của một trang thông tin điện tử để dẫn chứng. Nội dung trong link bài viết về cuộc thi ẩm thực của khu vực Đông Nam Bộ năm 2014. Trong đó có ảnh một đầu bếp chuyên nghiệp được cho là rất giống với thí sinh Thanh Cường MasterChef.

Một khán giả thắc mắc tại sao một đầu bếp chuyên nghiệp lại có thể thi MasterChef (Ảnh cắt từ fangage MasterChef)

Một đầu bếp chuyên nghiệp (khoanh đỏ) được cho là thí sinh Thanh Cường

Không chỉ thế, trên một trang facebook cá nhân, cũng có khán giả đưa link bài này để chứng minh Thanh Cường thực sự là đầu bếp chuyên nghiệp. Khán giả này còn cho rằng, không rõ BTC "cố tình hay vô tình" trước sự việc này.

Trước những nghi vấn này, rất nhiều khán giả hâm mộ Thanh Cường đã ngạc nhiên và sửng sốt nhưng cũng có nhiều người lên tiếng phủ nhận. Bởi theo họ, tất cả chỉ là phỏng đoán. Dựa vào ảnh cũng chưa thể khẳng định đó có phải là thí sinh Thanh Cường hay không. Hơn nữa, người giống nhau đâu phải hiếm.

Dù sao, trên đây mới chỉ là nghi vấn của một số khán giả. Tuy nhiên, người xem cũng cần có được câu trả lời chính thức và thỏa đáng từ BTC, để tránh việc bị hồ nghi về sự công tâm và tôn trọng sự thật của chương trình.

Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với BTC để giải đáp những nghi vấn này!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam