Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế

Ngày 09/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế như thế này thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 kg thịt ba chỉ băm
- 250gr đậu phộng sống
- 150gr mè rang
- 1 bó sả
- 4 muỗng cà phê mắm ruốc
- Muối, đường.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MẮM SẢ HUẾ

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 2

Bước 2: Đậu phộng sống rửa sạch sau đó đem để cho ráo nước và giã nát. Vừng trắng rang thơm.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 3

Bước 3: Cho thịt băm vào âu ướp với hành băm, sả, mắm ruốc, một ít bột canh rồi trộn đều.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 4

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 5

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 6

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt vào xào với lửa vừa. Thường xuyên đảo đều tay để thịt được chín đều không bị cháy.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 7

Bước 5: Khi thịt xào thấy ráo thì thêm chút xíu đường, nêm nếm lại cho vừa miệng, thấy phần thịt vàng sém cạnh và khô là được. Cho mắm sả Huế ra bát rắc thêm ít vừng rồi trộn đều.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 8

Thưởng thức thịt kho ruốc sả huế với cơm trắng trong thời tiết này thật tuyệt.

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 9

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 10

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho ruốc sả Huế!

Thịt rim tôm mặn ngọt bao nhiêu cơm cũng hết
Thịt, tôm có vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh thế này!
Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày