Nhâm nhi ngô chiên giòn, cay mặn ngọt

Trời lạnh được thưởng thức món ngô chiên giòn lại có vị cay cay, mặn ngọt thì thật chẳng còn gì bằng cả.

Chuẩn bị:

- 100gr ngô khô

- 2 thìa nhỏ muối

- 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa ớt bột, 1 bát nhỏ dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trước khi chiên ngô, ngâm ngô với nước trong 3 tiếng cho mềm rồi vớt ra đợi cho ngô khô nước. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô vào chiên ngập dầu, đảo đều tay đến khi ngô vàng giòn đều (chú ý để nhỏ lửa trong quá trình chiên).

Dùng muôi thủng với ngô ra cho lên giấy thấm dầu.

Bước 2: Tiếp theo ta trộn muối, đường, ớt bột cho phủ đều từng hạt ngô.

Vậy là bạn đã có món ngô chiên giòn cay mặn ngọt thật ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món ngô chiên giòn cay mặn ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày