Phi lê cá tẩm bột xù mì vốn luôn hấp dẫn, nhưng thường làm nhiều mẹ e ngại vì phải chiên ngập dầu, không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.
Trong khi đó, nhiều người cho rằng dùng nồi chiên không dầu chế biến món này lại khiến phi lê cá không nổi bật được mùi thơm, thiếu độ giòn và màu sắc vàng ruộm cần thiết.
Vậy hôm nay, hãy thử sử dụng nồi chiên không dầu làm món này xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 2 lát cá phi lê, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh tinh bột, bột chiên xù, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá phi lê rã đông hoặc làm sạch, dùng khăn giấy thấm hết nước để miếng cá được khô ráo.
Bước 2: Ướp cá
- Ướp gia vị và chút hạt tiêu lên hai mặt của miếng cá trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Chiên cá
- Thoa đều phần tinh bột lên 2 mặt miếng cá. Cầm phần đuôi phi lê lên, dốc xuống để loại bỏ phần bột thừa.
- Trứng gà đánh tan. Nhúng miếng cá vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Đặt một lớp giấy thấm dầu vào trong lòng của nồi chiên.
- Đặt miếng lên giấy, quết một lớp dầu mỏng lên bề mặt miếng cá. Bật bếp ở mức nhiệt 190 độ C trong 15 phút.
Sau khoảng thời gian này, mở nồi ra, trở mặt cá và quết một lớp dầu ăn lên mặt còn lại. Tiếp tục chiên trong 15 phút nữa. Lúc này, bạn có thể rút bỏ phần giấy lót bên dưới.
Tuy nhiên, tùy vào từng loại nồi cụ thể, bạn nên quan sát quá trình chiên để tránh cá bị quá chín hay chưa đủ nhiệt. Quan trọng nhất là phần bột chín vàng, giòn đều, không bị cháy.
Có thể thấy nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể cho ra lò món cá phi lê chiên xù giòn thơm, vàng óng ả, và điều quan trọng là không cần phải chiên ngập dầu, đảm bảo độ thanh khiết, lành mạnh cho món ăn. Bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!