Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch

Lam Anh - Ngày 11/01/2024 19:00 PM (GMT+7)

Món ăn thơm nức, ngọt thanh lại nóng hổi, chắc chắn ai ăn cũng thích.

Cải thảo là loại rau giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và ho. Cải thảo được bán đầy chợ nhưng nó hay bị chê nhạt nên bạn có thể đem cuộn thịt hấp đảm bảo ai ăn cũng phải mê.

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo khoảng 1,4kg (lá già to thì không sử dụng).

- 500 gram thịt lợn.

- Hành lá, gừng và tỏi. 

- Gia vị để làm nhân thịt: Dầu ăn, muối ăn, nước tương, bột bắp và gừng. 

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải thảo nhặt bỏ lá già. Đem rửa sạch từng lá, chọn những lá to, giữ lại những lá nhỏ để nấu canh. Lý do vì lá to giúp cuộn thịt dễ dàng hơn. 

Bước 2: Chần rau

Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cải thảo vào chần sơ để cải mềm. Sau đó vớt ra, cho vào bát nước lạnh để cải thảo nguội và giữ được màu xanh đẹp.

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 2

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem băm hoặc xay nhỏ. Thêm vào thịt lợn 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước tương, xíu muối, 1 thìa dầu ăn, đảo đều. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 3

Bước 4: Cuộn thịt

Lấy một miếng lá bắp cải, trải lên thớt, cho một ít nhân thịt vào, rồi từ từ cuộn từ gốc của lá lên cho đến khi hoàn thành.

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 4

Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Hấp

Xếp đều các cuộn cải thảo cuộn thịt đã chuẩn bị vào đĩa sâu lòng. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đun sôi. Sau khi nước sôi, đặt đĩa cải thảo cuộn thịt vào xửng, đậy vung.

Hấp trên lửa lớn trong 8 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào cuộn thịt to hay nhỏ nên bạn hãy điều chỉnh nhé.

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 5

Bước 6: Hoàn thiện

Lấy cải thảo cuộn thịt hấp ra, đổ nước từ đĩa ra. Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm thì rưới dầu tỏi này lên đĩa cải thảo cuộn thịt hấp rồi thưởng thức.

Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch - 6

Cải thảo cuộn thịt hấp có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đều hấp dẫn. Món này ăn thanh ngọt, không hề ngán ngấy!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày