Tép rang lá chanh cho ngày mát trời

Ngày 13/10/2016 08:47 AM (GMT+7)

Tép rang lá chanh thơm ngon, đậm đà lại có chút giòn giòn vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tép gạo tươi: 300g

- Lá chanh: 10 lá

 - Quả chanh nhỏ: 1 quả

- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tép nhặt hết bẩn, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Phi thơm hành mỡ, sau đó cho tép vào đảo đều, chưa vội cho gia vị vì nếu cho gia vị sớm thì tép dễ bị nát. Để nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì bỏ râu tép quyện vào đầu đũa đi.

Bước 3: Vẫn tiếp tục để nhỏ lửa, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đường tan và mắm ngấm vào tép. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đảo cho tép thêm bóng mượt và căng mượt. Tép rất nhanh chín, nên khi cho gia vị vào, chỉ cần đảo đều vài lần rồi tắt bếp. Sau cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Khi ăn món tép rang lá chanh, vắt nước cốt chanh, bỏ hạt rồi dưới đều lên đĩa tép để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang lá chanh!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ