Tép rang lá chanh cho ngày mát trời

Ngày 13/10/2016 08:47 AM (GMT+7)

Tép rang lá chanh thơm ngon, đậm đà lại có chút giòn giòn vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tép gạo tươi: 300g

- Lá chanh: 10 lá

 - Quả chanh nhỏ: 1 quả

- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tép nhặt hết bẩn, rửa sạch, để ráo nước.

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 2

Bước 2: Phi thơm hành mỡ, sau đó cho tép vào đảo đều, chưa vội cho gia vị vì nếu cho gia vị sớm thì tép dễ bị nát. Để nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì bỏ râu tép quyện vào đầu đũa đi.

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 3

Bước 3: Vẫn tiếp tục để nhỏ lửa, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đường tan và mắm ngấm vào tép. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đảo cho tép thêm bóng mượt và căng mượt. Tép rất nhanh chín, nên khi cho gia vị vào, chỉ cần đảo đều vài lần rồi tắt bếp. Sau cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 4

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 5

Bước 4: Khi ăn món tép rang lá chanh, vắt nước cốt chanh, bỏ hạt rồi dưới đều lên đĩa tép để thưởng thức.

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 6

Tép rang lá chanh cho ngày mát trời - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang lá chanh!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày