Nhâm nhi mứt xoài xanh thơm ngon, dẻo ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái xoài còn hơi xanh (khoảng 450gr)
- 180gr -200gr đường
- 1 muỗng cà-phê vôi pha với 1.5 lít nước, chắt lấy phần nước trong.
- 1 chút xíu muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI XANH
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng dài hơi dày.
Bước 2: Ngâm xoài vào nước vôi trong có muối. Ngâm 4-5 tiếng. Sau đó rửa xoài qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Cho xoài, đường vào chảo trộn chung, để 2 tiếng cho đường tan, rồi bắc lên bếp rim 5 phút với rửa vừa.
Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa, tiếp tục rim và cứ khoảng 3 phút đảo nhẹ xoài 1 lần. Cứ như thế cho đến khi đường chuyển qua màu vàng sánh lại, miếng xoài trong thì tắt bếp.
Xếp xoài lên vỉ, để nơi thoáng mát, cách làm mứt xòai kiểu này giúp xoài trong và ít bị dính khi bỏ vào hũ.
Với cách làm mứt xoài xanh đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành món mứt ngon đãi khách dịp Tết rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài xanh đón Tết!