Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà

Minh Ngọc - Ngày 16/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon, đậm đà từ thịt thăn bò.

Nguyên liệu:

250g thịt thăn bò, 2 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, một ít đường trắng, một ít muối, vào tép tỏi bóc vỏ.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 1

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái thành các dải dài, cỡ to như đầu đũa. 

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 2

Cho thịt vào tô sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, tinh bột ngô và đường vào, trộn đều và ướp một lúc.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 3

Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 4

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi thái lát và ớt đỏ thái khoanh vào xào thơm.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 5

Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh cho đến khi thịt đổi màu.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 6

Thêm nước tương và dầu hào vào, đảo cho thịt bò chín tái.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 7

Sau đó cho ớt xanh vào, xào đến khi thịt và ớt chín tới.

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 8

Cuối cùng, nêm xíu muối vào, đảo đều là xong. 

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà - 9

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm ngon, ớt giòn sần sật rất dễ ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán
Thịt gà được mổ nhiều dịp Tết nhưng chưa kịp nấu đến thì hết Tết bạn có thể chế biến kiểu này ăn vừa ngon lại trôi cơm.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày