Tuy nhiên, món ăn này của nam diễn viên Tùng Dương khiến nhiều người khoái chí, khen anh đảm đang.
Nam diễn viên Tùng Dương được nhiều khán giả nhớ đến khi gắn bó với một loạt các phần phim thuộc series Cảnh sát hình sự, vai Ban trong phần Lãnh địa đen, vai Lưu trong phần Hành trình bí ẩn hay vai quân sư Thép trong phần Đầm lầy bạc... Đời tư của anh cũng gây chú ý khi ly hôn 3 đời vợ, có 4 con. Cuộc đời Tùng Dương còn nhiều cay đắng bởi vô số thất bại khiến anh từng trở về với 2 bàn tay trắng.
Theo dõi trang cá nhân, nhiều khán giả thấy anh cũng rất cởi mở khi hay khoe cuộc sống đời thường bên cô con gái của mình. Thi thoảng, chồng cũ Hoa Thúy còn đăng tải những bữa ăn của 2 bố con và được khen đảm đang. Nhưng nhiều người cũng phát hiện anh có một món khoái khẩu ăn đi ăn lại không biết chán.
Nam diễn viên "Cảnh sát hình sự" Tùng Dương đang sống cùng 1 cô con gái của mình.
Gần đây, anh khoe bữa ăn tại gia và chia sẻ: "Mời cả nhà dùng bữa tối với 2 bố con". Trong đó là món cá và các nguyên liệu để cuốn.
Nhiều bạn bè khen ngợi: "Một người đàn ông đảm đang", "Bố đảm", "Hấp dẫn quá em ui", "Ngon quá đại ca, ăn đỡ háo", "Rất healthy, anh trai"... Tùng Dương chia sẻ với những người bạn đây là "món sở trường" của mình. Món cuốn không khó thực hiện, tiết kiệm thời gian cho ông bố độc thân lại rất tươi mát, ngon miệng, bảo sao mà diễn viên Cảnh sát hình sự này ăn hoài không ngán. Rất nhiều lần khác anh cũng chia sẻ bữa ăn với món cuốn!
Anh từng khoe "bữa trưa đạm bạc", vẫn là món cuốn nhưng thay cá bằng bò. Ngoài bánh tráng, củ quả ăn kèm còn có lá cải xanh. Bò cuốn lá cải chấm mù tạt làm nhiều người nhìn là thèm.
Khi chia sẻ về những bữa ăn này, Tùng Dương thường viết: "Bữa trưa quen thuộc của gã trung niên độc thân", "Bữa tối của trai già độc thân".
Nam diễn viên 3 đời vợ còn tự nhận mình là gã trung niên độc thân vụng về, tuy nhiên nhiều người cho rằng bữa ăn của anh rất hấp dẫn, chẳng cầu kỳ mà trông vẫn "hoành tráng".
Bạn bè còn trêu rằng "Ông nào mà được làm rể anh Tùng Dương thì suốt ngày được ăn ngon", anh khiêm tốn cho rằng đây chỉ món bình dân mà thôi!
Bò nướng và cá thường xuyên góp mặt trong món cuốn của Tùng Dương. Thi thoảng anh có thêm bánh mì. Bên cạnh đó bữa ăn của nam diễn viên cũng hay có thêm hoa quả cho thấy anh ăn uống rất đủ chất.
Thi thoảng vào những dịp lễ Tết, Tùng Dương cũng chia sẻ bữa ăn gia đình đuề huề hơn nhiều với nhiều món ngon mang phong vị truyền thống.
Tham khảo cách làm cá nướng cuốn bánh tráng tương tự Tùng Dương: Nguyên liệu: Cá lóc hoặc cá basa: 1 con cá nguyên con Hành tây: 1 củ Gừng: 1 nhánh nhỏ Nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm Gia vị để phết lên thân cá: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu điều Rau ăn kèm: rau răm, húng lùi, rau thơm Dưa chuột, bún, bánh tráng dùng để cuộn Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm Rau xà lách: 1 cây Hánh lá thái nhỏ Hướng dẫn: Bước 1: Cá cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá. Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại, bạn ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm. Bước 2: Hôm sau trộn hỗn hợp gia vị phết lên thân cá, phết đều một ít lên thân cá trước khi nướng. Bước 3: Hành lá thái nhỏ, trộn hành lá với ít dầu ăn, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín, hành dùng để phết lên cá nướng cuốn bánh tráng. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô. Cá gần chín vàng, bạn chuyển qua chế độ lửa trên, nướng tiếp khoảng từ 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, đến khi da cá chuyển màu sậm hơn, lấy cá ra khỏi lò. Bước 4: Dưa chuột, rau thơm, rau húng, rau xà lách rửa sạch, dưa leo bỏ hạt, thái từng lát nhỏ vừa ăn. Bước 5: Phết hỗn hợp mỡ hành và rắc lạc lên bề mặt cá. Dọn ra bàn, dùng kèm với bún, rau xà lách, các loại rau thơm, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |