Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán

Ngày 07/12/2019 16:01 PM (GMT+7)

Với đại đa số các bé, cánh gà chiên kiểu ngoài hàng luôn là ngon nhất. Nhưng hôm nay, với món ăn này, cánh gà chiên của mẹ sẽ ‘đánh bay’ những loại gà chiên công nghiệp nhiều dầu mỡ ngoài hàng.

Hãy đãi bé món cánh gà rán ngon hơn tiệm ăn nhanh nhiều lần, lại đúng chuẩn ‘cơm mẹ nấu’ nhờ thêm vào 1 loại nguyên liệu vừa đặc biệt vừa thân quen!

Nguyên liệu:

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 1

600gr cánh gà, 30gr tỏi,  30gr bột mỳ, 30 gr bột ngô

2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rựou nấu ăn, ¼ thìa cà phê ớt bột.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp cánh gà

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 2

Rửa sạch cánh gà, chặt thành khúc. Dùng dao khía môt vài đường chéo lên cánh gà để gia vị có thể thấm đều vào thịt.

Ướp cánh gà với tỏi đập dập cùng hành hoa, dầu hào, nước mắm và trộn đều. Thời  gian ướp tổi thiểu là 30 phút.

Bí quyết của món cánh gà chiên này là ở việc ướp thêm gia vị tỏi. Tỏi giúp món ăn có hương thơm đặc biệt, dậy mùi, khác biệt với các loại gà chiên công nghiệp thường thấy.

Bước 2: Trộn bột

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 3

Trộn các loại bột đã chuẩn bị sẵn.

Lăn cánh gà lên bột sao cho bột phủ kín toàn bộ phần thịt gà.

Bước 3: Rán cánh gà

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 4

Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, sau đó đưa về mức nhiệt trung bình.

Cho cánh gà vào chảo và rán ngập dầu trong khoảng 5 phút, sau đó  vớt cánh gà ra khỏi chảo, để ráo dầu trong khoảng 2 phút.

Cho lại cánh gà vào chảo và rán thêm 8 phút nữa.

Sau khi cánh gà ráo dầu, có thể rắc ớt bột lên trên nếu ăn được cay.

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 5

Cách chiên 2 lần là kỹ thuật chiên của các đầu bếp giúp cánh gà ráo dầu, bên ngoài đạt được độ vàng giòn ưng ý và bên trong thịt mềm mại, vẫn còn giữ độ đàn hồi, không bị khô quắt.

Thêm vào một loại nguyên liệu quen thuộc, cánh gà chiên ngon lấn át hàng quán - 6

9X mách cách làm gà rán vỏ giòn tan chẳng thua ngoài hàng khiến nghìn chị em bấn loạn
Rất nhiều chị em đã hỏi xin Bích Ngọc bí quyết làm món gà rán vừa ngon giòn lại đẹp mắt chẳng kém gì ngoài hàng.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món rán ngon