Thưởng thức món thịt ba chỉ lắc sả quất thơm phức, nóng hổi cùng cơm thì hấp dẫn còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thịt ba chỉ
- 5-6 trái quất chín
- 1 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- ½ thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa canh đường
- ½ thìa cafe bột ngọt
- 1 thìa canh muối tôm
- 1 thìa canh nước mắm
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ LẮC SẢ QUẤT
Bước 1: Chọn miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ đều nhau, không chọn miếng thịt có phần nạc nhiều quá vì khi chiên miếng thịt sẽ bị khô và cứng. Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với ½ thìa café hạt nêm.
Bước 2: Cắt mỗi quả quất thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.
Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo và cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy.
Bước 4: Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.
Bước 5: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và ½ thìa cafe bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.
Cho thịt ba chỉ lắc sả quất ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và vài miếng quất lên trên rồi thưởng thức.
Khi thưởng thức bạn sẽ thấy, lớp da của thịt giòn giòn, thêm chút béo béo của phần mỡ cùng phần thịt thấm gia vị; kết hợp với vị cay nồng của từng lát sả ớt, vị chua thơm đặc trưng của quất khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ lắc sả quất nhé!
>>> Bà nội trợ Hà Nội mang thịt ba chỉ ra phơi dưới trời nắng 41 độ và kết quả không ai ngờ